สาวซาอุฯ โพสต์ระอุ โดนกักตัวที่สุวรรณภูมิ และกำลังจะโดนส่งกลับ...ไปตาย

สาวซาอุฯ โพสต์ระอุ โดนกักตัวที่สุวรรณภูมิ และกำลังจะโดนส่งกลับ...ไปตาย

หญิงสาววัย 18 ชาวซาอุฯ เรื่องราวของเธอกำลังเป็นที่สนใจ หลังถูกกักตัวไว้ที่สุวรรณภูมิ เพราะไม่มีวีซ่า หลังหนีการแต่งงานมา และกำลังถูกส่งตัวกลับ เธอกังวลว่าครอบครัวฆ่าปิดปากเมื่อกลับไป

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เรื่องราวของหญิงสาวชาวซาอุดีอาระเบียถูกกักตัวเอาไว้ที่สนามบินสุวรรณภูมิของไทย กำลังกลายเป็นที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจ หลังจากเธอหนีและละทิ้งครอบครัวตัวเอง เพื่อจะบินไปออสเตรเลีย แต่ปรากฏว่าเตรียมจะถูกส่งตัวกลับ เพราะเอกสารยืนยันตัวตนไม่ชัดเจนเพียงพอ

ราฮาฟ โมฮาเหม็ด แอล-เคนูน (Rahaf Mohammed Alqunun) หญิงสาววัย 18 ปี ถูกกักตัวเอาไว้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังจากที่เมื่อ 3 วันก่อน เธอได้หลบหนีจากครอบครัวระหว่างไปท่องเที่ยวในประเทศคูเวต และขึ้นเครื่องบินเพื่อจะเดินทางไปยังออสเตรเลีย โดยจะต้องมาต่อเครื่องบินที่เมืองไทย

บีบีซี-ไทย ได้สอบถามประเด็นดังกล่าวกับ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(รรท.ผบช.สตม.) โดยระบุว่า ราฮาฟ ได้หลบหนีการแต่งงานมาและผ่านประเทศไทยโดยไม่มีวีซ่าที่ถูกต้อง ทำให้เจ้าหน้าที่ไทยทำการปฏิเสธให้เธอผ่านข้ามแดน เพื่อจะไปเปลี่ยนเครื่องบินไปยังปลายทาง

นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่ราฮาฟอ้างว่า เจ้าหน้าที่ไทยทำการยึดหนังสือเดินทางของเธอเอาไว้ ซึ่งทาง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ปฏิเสธไม่ทราบถึงกรณีดังกล่าว ราฮาฟระบุว่าเธอมีวีซ่าเข้าประเทศออสเตรเลียอยู่ในหนังสือเดินทาง แต่ปรากฏว่าถูกนักการทูตซาอุฯ ยึดไป หลังจากลงเครื่องบินในเมืองไทย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ราฮาฟ ได้ใช้ทวิตเตอร์เป็นช่องทางสื่อสารในประเด็นนี้กับชาวโลกเป็นหลัก โดยได้โพสต์รูปและข้อความเพื่อยืนยันตัวตนว่าเธอคือ ราฮาฟ โมฮาเหม็ด แอล-เคนูน ทำให้เรื่องราวของเธอเริ่มได้รับความสนใจจากชาวโลก เธออ้างว่าเธอละทิ้งครอบครัว รวมทั้งศาสนาอิสลาม อีกทั้งยังเกรงว่าหากเธอกลับที่บ้าน อาจจะถูกครอบครัวฆ่าปิดปาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ไทยได้ดำเนินการส่งตัว ราฮาฟ กลับในเช้าวันนี้ (7 ม.ค.) ด้วยสายการบินคูเวต แอร์เวย์ส ที่เธอโดยสารมาเมืองไทย สอดคล้องกับความเคลื่อนไหวล่าสุดที่โพสต์ลงทวิตเตอร์ ระบุว่า เธอกำลังจะถูกส่งตัวกลับขึ้นเครื่องบินคูเวต แอร์เวย์ส เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ที่ผ่านมา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สาวซาอุฯ