หนุ่มเครียดจัดหนี้สินล้นตัว-ราคาข้าวตกต่ำ ซดยาฆ่าแมลงดับคารถ

หนุ่มเครียดจัดหนี้สินล้นตัว-ราคาข้าวตกต่ำ ซดยาฆ่าแมลงดับคารถ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

9 ธ.ค. 2561  ที่ จ.สุพรรณบุรี ร.ต.ท.พีระยุทธ มาตา รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีคนกินยาฆ่าตัวตายที่บ้านสันดอน หมู่ 4 ต.บางปลาม้า

จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยรัตน์ บัวขม ผกก.พ.ต.ท.วิชัย ปริ่มปาน สวป.กำลังฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.สุพรรณบุรี แพทย์เวร รพ.บางปลาม้า และสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี ไปตรวจสอบพร้อม

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุแค็ป สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บพ 2284 สุพรรณบุรี จอดอยู่ข้างสวนกล้วย สภาพประตูด้านคนขับเปิดอ้าอยู่ ตรวจสอบภายในรถพบศพนายสิทธิชัย อายุ 35 ปี นอนตะแคงเสียชีวิตอยู่ที่เบาะหลัง ที่พื้นมียาฆ่าแมลงขังอยู่ที่พักเท้า

ที่ข้างเบาะนั่งคนขับพบขวดพลาสติกวางอยู่ในขวด มียาฆ่าแมลงเหลืออยู่เล็กน้อยจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสอบไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายและร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาแล้วกว่า 4 ชม.

จากการสอบถามนายบุญล้อม อายุ 55 ปีอยู่บ้านเลขที่ 181 หมู่ 4 ต.บางปลาม้า เจ้าของสวนกล้วยที่เกิดเหตุเล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนออกจากบ้านมาดูนาข้าวเมื่อมาถึงทางเข้านาเห็นรถกระบะของผู้ตายจอดติดเครื่องเปิดประตูด้านคนขับอ้าอยู่

จึงเข้าไปดูเห็นผู้ตายนอนตะแคงอยู่ที่เบาะหลัง คิดว่าผู้ตายนอนหลับจึงไปบอก นางรัชนี อายุ 66 ปี มารดาของผู้ตายให้มาดู เมื่อนางรัชนี มาถึงได้เข้าไปเขย่าตัวปลุกแต่ผู้ตายไม่ตื่นเมื่อจับชีพจรดูจึงรู้ว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

นางรัชนี มารดาผู้ตายกล่าวว่าผู้ตายเป็นบุตรชายคนที่ 2 มีภรรยาและลูก 1 คน ผู้ตายประกอบอาชีพทำนาประมาณ 80 ไร่เป็นนาเช่า 50 ไร่นาตัวเอง 30 ไร่ โดยช่วยทางบ้านทำนาเป็นเสาหลักของครอบครัว เป็นคนขยันทำมาหากินแต่ครอบครัวเป็นหนี้รวมเกือบ 1 ล้านบาท

โดยผู้ตายได้กู้เงินมาซื้อที่นา 8 ไร่จำนวนเงิน 600,000 กว่าบาทและยังมีหนี้อื่นในครอบครัวอีกรวมแล้วเกือบ 1 ล้านบาท ตนกลัวลูกชายเครียดจึงให้กำลังใจและบอกว่าไม่ต้องเครียด ค่อยๆ ผ่อนส่งเดี๋ยวหนี้ก็หมด

ก่อนเกิดเหตุช่วงสายวันที่ 8 ธ.ค. ที่ผ่านมา ผู้ตายได้พาภรรยาและลูกไปไหว้พระขอพร หลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์ หลังเสร็จจากไหว้พระผู้ตายได้ขับรถมาส่งภรรยาและลูกที่บ้านแม่ยาย จากนั้นได้ขับคันดังกล่าวออกไปโดยไม่ทราบว่าไปไหน

ตนและลูกสะใภ้ต่างไม่ได้คิดอะไร เนื่องจากคิดว่าผู้ตายคงจะไปดื่มสุรากับเพื่อน ซึ่งเขาเคยไปดื่มกันประจำกระทั่งเช้าได้รับแจ้งว่าพบรถลูกชายจอดอยู่ใกล้ทางเข้าบ้านจึงมาดูพบว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากความเครียดเรื่องหนี้สินที่มีอยู่เกือบ 1 ล้านบาท ประกอบกับราคาข้าวตกต่ำผู้ตายคงจะกลัวไม่มีเงินส่งหนี้จึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย ส่วนปัญหาในครอบครัวนั้นยืนยันว่าไม่มีอย่างแน่นอน

หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตจึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!