สายการบินดังเครื่องขัดข้อง จอดค้างซ่อมที่ดอนเมือง แจ้งดีเลย์สุดโหด 29 ชั่วโมง

สายการบินดังเครื่องขัดข้อง จอดค้างซ่อมที่ดอนเมือง แจ้งดีเลย์สุดโหด 29 ชั่วโมง

สายการบินชื่อดังของสิงคโปร์ ประกาศแจ้งเที่ยวบินดีเลย์อยู่กรุงเทพฯ นานถึง 29 ชั่วโมง หลังพบเหตุขัดข้องกับเครื่องบิน ทำให้ต้องจอดค้างซ่อมระบบ ก่อนทำการบินใหม่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินสายการบินสกู๊ตของสิงคโปร์ ได้ประสบเหตุขัดข้องทางเทคนิค หลังจากบินมาจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มุ่งหน้ามายังสนามบินนานาชาติดอนเมือง กรุงเทพฯ ทำให้ไม่สามารถบินกลับไปยังประเทศสิงคโปร์ต่อได้ ทางสายการบินแจ้งเวลาเที่ยวบินล่าช้าออกไปถึง 29 ชั่วโมง

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นกับเที่ยวบิน TR869 เส้นทางบินระหว่าง โตเกียว - กรุงเทพฯ - สิงคโปร์ โดยหลังจากที่เครื่องบินได้ทำการบินมาถึงสนามบินนานาชาติดอนเมือง เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางสายการบินได้แจ้งกับผู้โดยสารว่า เครื่องบินมีปัญหาขัดข้อง ทำให้เที่ยวบินต้องล่าช้าออกไป

จากเดิมเที่ยวบินนี้ต้องมีกำหนดออกเดินทางไปยังสิงคโปร์ ในเวลา 16.25 น. แต่ไม่สามารถทำการบินตามปกติ และได้แจ้งเวลาทำการบินใหม่เป็นเวลา 22.10 น. ของวันที่ 27 พฤศจิกายน หรือเท่ากับว่าเที่ยวบินได้ล่าช้าออกไปจากกำหนดเวลาเดิมประมาณ 29 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ทางสายการบินสกู๊ตได้ชี้แจงเหตุดังกล่าวกับทางสำนักข่าวแชนแนล นิวส์ เอเชีย สิงคโปร์ ว่า เครื่องบินลำดังกล่าวมีปัญหาขัดข้อง จำเป็นต้องจอดซ่อมแซมที่สนามบินดอนเมือง พร้อมกับรับผิดชอบอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากเหตุสุดวิสัยครั้งนี้แล้ว

เหตุการณ์เกิดขึ้นต่อเนื่อง หลังจากที่เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เครื่องบินของสายการบินสกู๊ต เที่ยวบิน TR161 เส้นทางบินระหว่าง สิงคโปร์ มายัง กรุงเทพฯ ก็ทำการบินล่าช้าเกือบ 7 ชั่วโมง เพราะปัญหาเครื่องบินขัดข้องเช่นเดียวกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!