มนุษย์จะต่อสู้ธรรมชาติได้แค่ไหน? ชายหนุ่มผู้ต่อกรกับลมหนาวยะเยือก

มนุษย์จะต่อสู้ธรรมชาติได้แค่ไหน? ชายหนุ่มผู้ต่อกรกับลมหนาวยะเยือก

ชายหนุ่มผู้ต่อสู้กับกระแสลมหนาวสุดขั้วของไซบีเรีย การข้ามถนนไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป โลกโซเชียลแห่ดูคลิปที่มาพร้อมกับคำถาม...มนุษย์จะต่อสู้ธรรมชาติได้แค่ไหน?

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คลิปภาพชายหนุ่มชาวรัสเซียคนหนึ่งกำลังท้าทายธรรมชาติ ด้วยการเดินฝ่ากระแสลมหนาวแถบไซบีเรีย ที่ได้ชื่อว่าเย็นยะเยือกไม่ต่างกับขั้วโลก ทำให้คลิปนี้กลายเป็นกระแสไวรัลเพียงข้ามคืน พร้อมกับคำถามที่ว่า...มนุษย์เราจะต่อสู้กับธรรมชาติได้สักแค่ไหน?

คลิปดังกล่าวระบุว่าเป็นภาพเหตุการณ์ในหมู่บ้านเล็กๆ "ซาเบตตา" บริเวณคาบสมุทรยามัล ทางตอนเหนือของรัสเซีย ชายคนหนึ่งพยายามที่จะเดินข้ามถนนมาอีกฝั่ง แต่ปรากฏว่าการเดินข้ามถนนครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะว่ากระแสลมหนาวพัดแรงมาก แม้กระทั่งการทรงตัวอยู่นิ่งๆ ยังทำได้ยากลำบาก

ชายหนุ่มคนนี้แทบไม่ต้องออกแรงเดิน เพราะกระแสได้ลมพัดร่างเขาปลิวเหมือนสิ่งของ เพียงแต่เขาต้องใช้กำลังให้การต้านลมแทน คลิปความยาวประมาณ 1 นาที เผยให้เห็นการต่อสู้กับธรรมชาติของชายคนนี้ เขาต้องล้มลุกคลุกคลาน เกาะพื้นน้ำแข็งบนถนนเอาไว้ พร้อมกับเผชิญหน้ากับลมแรงๆ ที่มาพร้อมกับความหนาวจับใจ

และแล้วความพยายามก็สำเร็จ หลังจากที่เขาตั้งหลักและทรงตัวได้ ก่อนหาจังหวะที่เหมาะสมลุกขึ้นยืนและรีบเดินข้ามฝั่งถนนมาได้สำเร็จ ทั้งนี้คลิปดังกล่าวกลายเป็นอีกหนึ่งกระแสไวรัลในรัสเซีย แม้ว่าตามรายงานระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว แต่เพิ่งนำออกมาแชร์เผยแพร่ในโลกออนไลน์ก็ตาม