Netflix เปิดปาก! ประเดิมสร้าง 2 ซีรีส์ไทย เตรียมคลอดการ์ตูน "แปซิฟิกริม"

Netflix เปิดปาก! ประเดิมสร้าง 2 ซีรีส์ไทย เตรียมคลอดการ์ตูน "แปซิฟิกริม"

สิงคโปร์ - Netflix ผู้ให้บริการชมภาพยนตร์และรายการผ่านอินเทอร์เน็ต เผยชื่อซีรีส์ไทย 2 เรื่องที่เป็นผลงานที่บริษัทร่วมสร้างเป็นครั้งแรก เมื่อวานนี้ (8 พ.ย.) ในงาน See What's Next Asia ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งซีรีส์ 2 เรื่องดังกล่าว ได้แก่ เรื่อง เคว้ง (The Stranded) และ อุบัติกาฬ (Shimmers) โดยมีกำหนดเผยแพร่ในปี 2562

เคว้ง

Netflixนางเอริกา นอร์ธ ยืนอยู่บนเวที เพื่อแนะนำซีรีส์ไทยผลงานของเน็ตฟลิกซ์ เรื่องเคว้ง

นางเอริกา นอร์ธ ผู้บริหารฝ่ายเนื้อหาระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของNetflix ระบุว่า เรื่องเคว้ง เป็นเรื่องของตัวละครวัยรุ่นตัวหนึ่งที่หนีรอดจากเหตุการณ์สึนามิ กับเพื่อนๆ อีกจำนวนมาก และติดอยู่บนเกาะแห่งหนึ่งในทะเลอันดามัน และทั้งหมดต้องช่วยกันเอาชีวิตรอด

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานการสร้างของบริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และเอชทูแอล มีเดีย กรุ๊ป ด้วยฝีมือการกำกับของนายโสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ที่เคยฝากผลงานการเขียนบทภาพยนตร์ อย่างเช่น ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ และเคยกำกับการแสดงภาพยนตร์เรื่อง ลัดดาแลนด์

อุบัติกาฬ

Netflixนางเอริกา นอร์ธ กล่าวเกี่ยวกับซีรีส์ไทยเรื่องอุบัติกาฬ เมื่อวานนี้ (8 พ.ย.)

นอกจากนี้ นางนอร์ธ เผยอีกว่า ซีรีส์ไทยอีกเรื่องมีชื่อว่า อุบัติกาฬ เป็นเรื่องราวสยองขวัญเกี่ยวกับวัยรุ่น 5 คน ที่เกิดขึ้นในป่าที่ จ.เชียงใหม่ ช่วงปิดเทอม ที่จะถูกวิญญาณในอดีตของตัวเองตามมาหลอกหลอน และต้องคนพบเรื่องราวน่ากลัวมากมาย และเรื่องนี้มีผู้กำกับ 2 คนได้แก่ นายวิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง และนายสิทธิศิริ มงคลศิริ

ไม่ใช่แค่นั้น ยังมีการนำตัวอย่างออริจินอลซีรีส์ของหลายประเทศในเอเชีย มาเผยแพร่ อย่างเช่น เรื่อง โนแวร์ แมน จากไต้หวัน 

ลุยเพิ่ม "ออริจินอลซีรีส์" เจาะตลาดท้องถิ่น 

นายเท็ดด์ ซารันดอส ประธานคณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายเนื้อหารายการของ Netflix บอกว่า บริษัทให้ความสำคัญกับการผลิตเนื้อหาของตัวเองมากขึ้น อย่างเช่น รายการ Busted (จับให้ได้ ไล่ให้ทัน) จากเกาหลีใต้ และซีรีส์อื่นๆ ที่มีการเปิดเผยในงานนี้ จากเดิมที่บริษัทพึ่งพาการซื้อลิขสิทธิ์รายการและภาพยนตร์จากผู้ผลิตรายต่างๆ มาเผยแพร่ในบริการเป็นหลัก

ข้อมูลจากสตาทิสตา เว็บไซต์ด้านสถิติ ยืนยันว่ากลยุทธ์การผลิตเนื้อหาเป็นของตัวเอง เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้Netflixเติบโตเป็นอย่างดี เพราะเมื่อไตรมาส 3 ปีนี้ Netflix มีสมาชิกทั่วโลกราว 137.1 ล้านคน เพิ่มขึ้นจาก 109.25 ล้านคน เมื่อช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว หรือเติบโตถึง 25.49% ภายในเวลาปีเดียว

ชู "การ์ตูนดัง" เอาใจคอแอนิเมะ

Netflixนายไทโตะ โอคิอุระ แนะนำการ์ตูนผลงานของเน็ตฟลิกซ์

นอกจากซีรีส์ในแต่ละประเทศแล้ว อีกไฮไลท์หนึ่งของงานนี้ คือ การเปิดเผยการ์ตูนที่สร้างจากภาพยนตร์หรือหนังสือการ์ตูนดัง ซึ่งนายไทโตะ โอคิอุระ ที่รับผิดชอบฝ่ายผลงานแอนิเมชั่นของ Netflix เผยว่า Netflix กำลังสร้างการ์ตูนร่วมกับผู้ผลิตชื่อดังหลายราย ซึ่งเรื่องที่กำลังสร้างอยู่ในตอนนี้ มีด้วยกันหลายเรื่อง อาทิ Pacific Rim ที่สร้างจากภาพยนตร์ดังชื่อเดียวกัน ของบริษัทเลเจนดารี, Altered Carbon, Cagaster of an Insect Cage, Yasuke และ Trese

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!