"อลงกรณ์" เตือน "เจ้าสัวซีพี" อย่าหวังรวบตลาด ลั่นถ้าตนมีอำนาจระวังจะไม่มีโอกาสเสียใจ

"อลงกรณ์" เตือน "เจ้าสัวซีพี" อย่าหวังรวบตลาด ลั่นถ้าตนมีอำนาจระวังจะไม่มีโอกาสเสียใจ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่กำลังอยู่ระหว่างเสนอตัวเข้ารับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความบน facebook ส่วนตัว ถึง นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP) เกี่ยวกับกระแสข่าวที่ร้านสะดวกซื้ออย่าง 7 – Eleven จะเปิดขายอาหารตามสั่ง 24 ชั่วโมง โดยระบุว่า

"ถึงคุณธนินท์ ซีพี

เพื่อนส่งข่าวร้าน 7/11 จะขายอาหารตามสั่ง 24 ชั่วโมง เลยต้องเขียนถึงคุณธนินท์ ซีพี คนเคยรู้จักเคยแลกเปลี่ยนความคิดอ่านกันกว่า 5 ชม.

เรื่องที่อยากบอกและขอเตือนล่วงหน้าคือ การทำธุรกิจการค้าต้องคิดเอื้ออาทรและแบ่งปัน มิใช่คิดแต่กำไรคิดใหญ่คิดโตหวังกินรวบผูกขาด ตายไปบาทเดียวก็เอาไปไม่ได้ ความดีเท่านั้นที่จะอยู่ตลอดไป การขยายร้าน 7/11 เป็นหมื่นสาขา และเปิดขายอาหารตามสั่ง ขายกาแฟ จะทำให้กิจการโชห่วยร้านชำ หาบเร่แผงลอย ร้านขายกับข้าว ร้านกาแฟ ฯลฯ ตามห้องแถวตามท้องถนนจะต้องเจ๊งต้องหมดอาชีพอีกกี่หมื่นกี่แสนราย เงินในท้องถิ่นชุมชนที่เคยหมุนเวียนเลี้ยงดูรากหญ้าก็ถูกดูดไปหมดจนฝืดเคืองโดยทั่วไป

ผมชื่นชมเหมือนคนไทยที่ภูมิใจในการที่ซีพีเป็นบริษัทของคนไทยที่เติบใหญ่ในตลาดโลก และยินดีสนับสนุนเหมือนตอนเป็นรัฐมนตรีให้กิจการไทยโกอินเตอร์ แต่การทำธุรกิจการค้าในประเทศเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องเห็นอกเห็นใจผู้ค้ารายเล็กรายน้อย วิสาหกิจชุมชน เอสเอ็มอีและสหกรณ์ ให้พวกเขาพออยู่พอกินเลี้ยงครอบครัวได้บ้าง

จะไม่ดีกว่าหรือที่จะ sharing & caring กันและกัน และดำเนินธุรกิจการค้าในรูปแบบที่เหมาะสมพอดีพอควร เพราะเราคือคนไทยด้วยกัน แต่ถ้ายังไม่เปลี่ยนแปลง วันใดผมมีอำนาจ คุณจะไม่มีโอกาสแม้แต่จะพูดคำว่าเสียใจ

อลงกรณ์ พลบุตร"

>> “เซเว่นอีเลฟเว่น” ประเดิมร้านอาหารตามสั่ง 24 ชั่วโมง

>> เซอร์ไพรส์สุดๆ! “เซเว่นอีเลฟเว่น” รวมบริการยุค 2018

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!