ตี๋น้อยเดินหาแม่กลางดึก หนาวจนตัวสั่น ตำรวจพบรีบถอดเสื้อคลุมอุ้มแนบอก

ตี๋น้อยเดินหาแม่กลางดึก หนาวจนตัวสั่น ตำรวจพบรีบถอดเสื้อคลุมอุ้มแนบอก

เผยภาพอบอุ่น...หนูน้อยชาวจีนออกจากบ้านเดินตามหาแม่กลางดึก ใส่ชุดบางหนาวจนตัวสั่น ตำรวจพบ รีบถอดเสื้อห่มคลุมอุ้มกอดแนบอก

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา ขณะเจ้าตำรวจที่ตำรวจเขตกางเฉิง มณฑลเหอหนาน ทำการลาดตระเวนได้ไปพบเด็กชายวัย 3 ขวบคนหนึ่ง สวมเสื้อผ้าบางๆ หนาวจนตัวสั่นเทา เดินอยู่เพียงลำพังบนถนน จึงเข้าไปตรวจสอบก่อนเจ้าหน้าที่นายหนึ่งจะรีบถอดเสื้อเครื่องแบบห่มคลุมให้เด็กชาย แล้วอุ้มกอดไว้แนบอกเพื่อให้ความอบอุ่น พร้อมกันนั้นก็ได้ซักถามจนทราบเด็กชายออกจากบ้านมาตามหาผู้เป็นแม่ แต่เนื่องจากเด็กชายยังเล็กจึงพูดไม่แน่ชัดว่าบ้านอยู่ที่ไหน

“เห็นเด็กตัวสั่นเทาอยู่ตรงนั้น จับดูที่กางเกงก็เปียกชื้นไปด้วยฉี่ ผมจึงถอดเครื่องแบบของตนเองห่มคลุมตัวเด็ก แล้วอุ้มเขาขึ้นมากอดไว้” เจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าวเผยหลังเกิดเหตุ

ต่อมาเด็กชายได้ชี้นิ้วมือน้อยๆ ไปยังทิศทางหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินตามจนกระทั่งไปพบแม่ของเด็กชายอยู่ที่โรงพยาบาล โดยสาเหตุเป็นเพราะช่วงเย็นเธอต้องเข้าเวร เมื่อเด็กชายตื่นขึ้นมาไม่เห็นจึงวิ่งออกมาหาดังกล่าว

ทั้งนี้ ภายหลังทั้งมือและเสื้อผ้าของเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ใจดีนายดังกล่าวก็มีฉี่ของเด็กชายติดเปื้อนอยู่ทั่ว ขณะที่ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยพากันคอมเมนต์ชื่นชมหัวใจและการกระทำที่อบอุ่นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกันนั้นก็บอกด้วยว่า ฉี่เด็กนั้นดีนะ ทั้งขจัดสิ่งชั่วร้าย ทั้งล้างสารพิษ

>> ตร.จีนเป็นพ่อนมเกือบครึ่งคืน หลังพบหนูน้อย 2 ขวบ เดินร้องไห้หาแม่กลางดึก

>> หนุ่มส่งอาหารตกใจ เจอเด็กน้อย 2 ขวบ เดินร้องไห้หาพ่อแม่บนถนนกลางดึก

>> ตร.จีนถอดเครื่องแบบห่มให้ทารกถูกทิ้งกลางอากาศหนาว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!