ตร.จีนเป็นพ่อนมเกือบครึ่งคืน หลังพบหนูน้อย 2 ขวบ เดินร้องไห้หาแม่กลางดึก

ตร.จีนเป็นพ่อนมเกือบครึ่งคืน หลังพบหนูน้อย 2 ขวบ เดินร้องไห้หาแม่กลางดึก
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

แม่ไปไหน? หนูน้อย 2 ขวบ ร้องไห้เดินตามหาแม่ริมถนนกลางดึก ตำรวจรุดช่วยกลายเป็นพ่อนมชั่วคราว อุ้มดูแลเกือบครึ่งคืน

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองฝอซานได้รับแจ้งเหตุกลางดึก พบหนูน้อยคนหนึ่งเดินร้องไห้จ้าอยู่ริมถนน หลังเจ้าหน้าที่รุดไปถึง พบว่าหนูน้อยคนดังกล่าวอายุราว 2 ขวบ ไม่ได้ใส่รองเท้า สวมเพียงชุดนอน คล้ายเพิ่งลุกจากเตียงนอน เดินร้องไห้ตามหาแม่อยู่ริมถนนเพียงลำพัง

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 01:25 น. วันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ที่ถนนเกาหมิง เมืองฝอซาน มณฑลกวางตุ้ง ทางตอนใต้ของจีน โดยระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามพูดปลอบพร้อมซักถามข้อมูลหนูน้อย แต่เพราะหนูน้อยยังเล็กมากจึงเอาแต่ร้องไห้สะอึกสะอื้น

ในคลิปวิดีโอเผยให้เห็นหนูน้อยเดินขึ้นไปบนอาคารที่พักหลังหนึ่ง ขณะที่เจ้าหน้าที่เดินตามส่องไฟให้ แต่ก็ไม่พบใคร ก่อนต่อมาจะโทรศัพท์ติดต่อตามเบอร์โทรที่คนละแวกนั้นบอก แต่อีกฝ่ายกลับยืนยันว่า “ลูกชายอยู่กับแม่” พร้อมบอกว่าหนูน้อยที่เดินตามหาแม่คนนี้ไม่ใช่ลูกของตัวเอง

เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจพาหนูน้อยกลับไปดูแลที่สำนักงาน ทว่าหนูน้อยก็ร้องไห้ไม่หยุด เจ้าหน้าที่จึงแปลงร่างกลายเป็นพ่อนมชั่วคราว อุ้มปลอบแนบอกอยู่เกือบครึ่งคืน เพื่อให้หนูน้อยอารมณ์สงบลง

ทั้งนี้ รายงานระบุว่าภายหลังเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายรูปหนูน้อยส่งไปให้ชายที่โทรศัพท์ไปสอบถามก่อนหน้านี้ เมื่อชายคนดังกล่าวเห็นรูปก็รีบร้อนบอกขึ้นมาว่า เป็นลูกของเขาเอง ก่อนต่อมาเจ้าหน้าที่จะติดต่อหาแม่ของหนูน้อยให้มารับกลับ

จากการสอบถามพบว่า ก่อนเกิดเหตุแม่คนดังกล่าวเห็นว่าลูกนอนหลับแล้ว จึงได้ออกจากบ้านไปสังสรรค์กินอาหารมื้อดึกกับเพื่อน ไม่คาดคิดว่าลูกจะตื่นขึ้นมากลางดึกแล้วเดินออกจากบ้านมาตามหา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ต่างแระเทศ