เด็กมาเลย์อายุ 12 โดนดับฝัน! ร้านเน็ตเผลอ "ลบ" เกมที่สร้างมาร่วมปี นึกว่าเป็นไวรัส

เด็กมาเลย์อายุ 12 โดนดับฝัน! ร้านเน็ตเผลอ "ลบ" เกมที่สร้างมาร่วมปี นึกว่าเป็นไวรัส

เด็กชายมูฮัมหมัด ทาคิฟ อายุ 12 ปีชาวมาเลเซีย ถึงกับเสียใจอย่างมาก เมื่อพบว่า ร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ลบเกม ที่ตนพัฒนามาร่วมปี ออกจากคอมพิวเตอร์จนเกลี้ยง เพราะคิดว่าเกมนั้นเป็นไวรัส

หนุ่มน้อยคนนี้ เผยว่า เกมดังกล่าวเป็นเกมประเภทยิงต่อสู้กับซอมบี้ และตั้งใจจะขายเกมดังกล่าวในราคาเพียง 1 ริงกิต (8 บาท) เท่านั้น ซึ่งเงินที่หามาได้จะนำไปช่วยแม่ของตัวเอง เพราะเป็นคนมีรายได้น้อย และเคยโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กของนักพัฒนาเกมในมาเลเซีย เมื่อเดือน ก.ย. ปีนี้ว่า ใกล้จะได้นำเกมดังกล่าวมาขายแล้ว แต่หลังทราบว่าเกมของตนไม่เหลืออยู่แล้วเมื่อเดือน ต.ค. จึงได้แจ้งสมาชิกกลุ่มว่าโดนลบ

อย่างไรก็ตาม ทีมงานร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ดังกล่าว ก็กู้ข้อมูลเกมมาได้สำเร็จ และสร้างความดีใจให้กับเด็กชายทาคิฟอย่างมาก แต่เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย จึงพยายามหาซื้อคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปเป็นของตัวเอง ด้วยการถามคนในโซเชียลมีเดียให้แนะนำรุ่นที่มีราคาไม่เกิน 65 ปอนด์ (2,771 บาท) และมีการแชร์ออกไปมากมาย

หลังจากโพสต์นี้เผยแพร่ออกไปในอินเทอร์เน็ต ผู้นำศาสนาอิสลาม หรือ อิหม่าม คนหนึ่ง ก็ได้มอบคอมพิวเตอร์ให้กับเด็กชายคนนี้ พร้อมกับเงินบริจาคอีกจำนวนหนึ่ง

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!