ภาพแห่งความย่อยยับ "พายุเฮอร์ริเคนไมเคิล" หลังพัดถล่มชายฝั่งอเมริกา

ภาพแห่งความย่อยยับ "พายุเฮอร์ริเคนไมเคิล" หลังพัดถล่มชายฝั่งอเมริกา
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พายุเฮอร์ริเคนไมเคิล ที่เคลื่อนตัวพัดถล่มหลายประเทศได้แทบทะเลแคริบเบียน ก่อนจะมุ่งหน้าขึ้นพัดชายฝั่งสหรัฐอเมริกา รัฐฟลอริดา เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่าน ด้วยกำลังความเร็วลมพายุระดับ 4 สร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนประชาชนตามแนวเส้นทางพายุ

หลังจากที่พายุพัดถล่มสร้างความเสียหายให้หลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ฮอนดูรัส, นิการากัว, เอลซัลวาดอร์, คิวบา ก่อนจะมุ่งหน้ามาพัดถล่มรัฐฟลอริดา เคลื่อนตัวทิศเหนือไปยังรัฐนอร์ท แคโรไลนา เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตจากพายุลูกแล้ว 19 คน

ความเร็วลมของพายุเฮอร์ริเคนไมเคิล ทำลายอาคารบ้านเรือนพังเสียเป็นอย่างมาก แต่ความสูญเสียเกิดขึ้นน้อย เนื่องจากมีการวางแผนอพยพรับมือกับพายุลูกนี้เป็นอย่างดี จากการสำรวจพบว่าเกิดความเสียหายในหลายเมืองของรัฐฟลอริดา เช่า ปานามาซิตี้, แทลลาแฮสซี, เม็กซิโกบีช รวมทั้งฐานทัพอากาศสหรัฐฯ และโรงพยาบาลประจำรัฐ ต่างก็ได้รับความเสียหายด้วย และยังเกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่

สำหรับ พายุเฮอร์ริเคนไมเคิล ถือเป็นพายุลูกที่มีกำลังแรงลมรุนแรงที่สุด นับตั้งแต่พายุแอนดูรว์ เมื่อปี 1992 ขณะนี้พายุลูกนี้ได้เคลื่อนตัวทิศตะวันออกเฉียงเหนือไปทางรัฐเวอร์จีเนีย โดยคาดว่าพายุลูกนี้จะเคลื่อนตัวลงมหาสมุทรแอตแลนติก พร้อมกับลดกำลังความเร็วลมเป็นพายุโซนร้อน ก่อนจะเคลื่อนตัวข้ามทวีปไปสลายตัวอยู่ใกล้ๆ กับชายฝั่งของประเทศฝรั่งเศสในช่วงสุดสัปดาห์นี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ พายุเฮอร์ริเคนไมเคิล