ชาวบ้านผวา! พื้นถนนทรุดน้ำกัดเซาะเป็นหลุม เร่งหน่วยงานภาครัฐเข้าแก้ก่อนเกิดอุบัติเหตุ

ชาวบ้านผวา! พื้นถนนทรุดน้ำกัดเซาะเป็นหลุม เร่งหน่วยงานภาครัฐเข้าแก้ก่อนเกิดอุบัติเหตุ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

11 ต.ค. 2561 ชาวบ้านในพื้นที่บ้านบางตง หมู่ 5 ต.นบปริง อ.เมือง จ.พังงา จำนวนหลายครัวเรือน ออกมาชี้จุดพื้นถนนบริเวณคอสะพานข้ามคลองบางตงที่ทรุดเป็นหลุมลึก

และขยายวงกว้างขึ้นจนทำให้ถนนเสียหายเกือบถึงกลางถนน รถยนต์สัญจรด้วยความลำบาก หลังจากถูกน้ำกัดเซาะคอสะพานช่วงฝนตกหนักในระยะที่ผ่านมา เบื้องต้นทาง อบต.นบปริง ได้นำกรวย และป้ายไฟไซเรนบอกสัญญาณอันตราย

โดยเฉพาะช่วงกลางคืนบริเวณดังกล่าวมืดทำให้เป็นอันตรายต่อผู้ที่ใช้เส้นทางได้ ซึ่งสะพานเส้นนี้ประชาชนใช้สัญจรจำนวนมากเนื่องจากเป็นเส้นทางเชื่อมหมู่บ้านและเชื่อมเข้าสู่ตำบลป่ากอ

ก่อนหน้านี้นายสงบ การสมาน อายุ 57 ปี อาชีพทำสวนยางพารา เลขที่ 3/1 หมู่ 5 ต.นบปริง อ.เมือง จ.พังงา เข้ายื่นหนังสือต่อ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา

ว่าได้รับความเดือดร้อน บ้านอยู่บริเวณริมถนนใกล้หัวสะพานบางตง ห่างจากริมคลองบางตง ประมาณ 10 เมตร ซึ่งถูกน้ำกัดเซาะจนบริเวณข้างบ้านและหลังบ้านได้รับความเสียหาย แล้ว

ล่าสุด บริเวณพื้นถนนได้ทรุดตัวเป็นหลุมกว้างประมาณ 1 เมตร ชาวบ้านในพื้นที่หวั่นว่าหากมีฝนตก หรือ น้ำไหลหลาก หลุมดังกล่าวอาจจะขยายเพิ่มขึ้นจนเส้นทางถูกตัดขาดจากการสัญจร

จึงขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งดำเนินการแก้ปัญหาให้ประชาชน ก่อนเกิดอุบัติเหตุทำให้ร่างกายหรือทรัพย์สินของผู้ใช้เส้นทางได้รับความเสียหาย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!