ไม่มีทางเลือก อุทยานจีน “ปักเหล็กแหลม” กันนักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายรูป

ไม่มีทางเลือก อุทยานจีน “ปักเหล็กแหลม” กันนักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายรูป

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า ช่วงสัปดาห์ทองวันชาติของจีนที่ผ่านมา ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ พบเห็นนักท่องเที่ยวแสดงพฤติกรรมไร้มารยาท ฝ่าฝืนกฎระเบียบอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย

โดยอุทยานธรณีวิทยาแห่งชาติหย่าตัน (Yadan National Geological Park) เมืองตุนหวง มณฑลกานซู่ มีการปักแท่งเหล็กเอาไว้บริเวณรอบๆ พื้นที่หวงห้าม แน่นขนัดราวกับขนเม่น เพื่อป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศที่เดินทางไปเที่ยวชมความสวยงามของภูมิทัศน์ภายในอุทยาน เดินเข้าไปถ่ายรูป เหยียบย่ำพื้นที่นั้นจนได้รับความเสียหาย

เจ้าหน้าที่อุทยานกล่าวว่า เหล็กที่ปักเป็นรั้วกั้นเหล่านี้มีตั้งแต่การเปิดอุทยาน ซึ่งไม่ใช่แค่เป็นการเตรียมพร้อมรับมือช่วงเฉลิมฉลองวันชาติ ยังเป็นป้องกันนักท่องเที่ยวไม่ให้ป่ายปีน ซึ่งรอบด้านก็ยังมีป้ายเตือน ทั้งห้ามป่ายปีน และให้เที่ยวชมอย่างมีอารยธรรมอยู่ด้วย

แม้ว่าการปักแท่งเหล็กดังกล่าวจะดูน่ากลัว ลดความสวยงามของธรรมชาติ แต่ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นวิธีที่ได้ผลดี ขณะที่ชาวเน็ตบางคนบอกว่าปักไว้ก็ดี ดูไกลๆ ก็สวยไปอีกแบบ บางคนก็ว่าเป็นการทำลายแหล่งท่องเที่ยว บ้างก็ว่าน่าเศร้าใจที่ต้องใช้วิธีการแบบนี้

>> วัยรุ่นจีนโดนจวกยับ โพสต์คลิปอวดปีน “มรดกโลก” ไม่เสียค่าผ่านประตู

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!