นักศึกษาจีนปี 1 ก่อวีรกรรมฉาว ใช้ธนูยิงแมวจรจัดจนตาย

นักศึกษาจีนปี 1 ก่อวีรกรรมฉาว ใช้ธนูยิงแมวจรจัดจนตาย

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และความไม่พอใจอย่างมากต่อการกระทำของนักศึกษาใหม่ปี 1 ของมหาวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์มณฑลหูเป่ย ที่ก่อเหตุโหดร้ายใช้ธนูยิงฆ่าแมวจรจัดตัวหนึ่ง โดยภาพของเจ้าแมวสีขาวเคราะห์ร้ายที่มีลูกธนูปักคาร่างกว่า 4 ดอก ถูกแชร์เผยแพร่ในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง สร้างความสะเทือนใจให้ชาวเน็ตไม่น้อย

รายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา หลังจากมีนักศึกษาไปพบเจ้าแมวในสภาพน่าตกใจในถังขยะ ก็รีบนำตัวมันส่งโรงพยาบาลสัตว์ แต่สัตวแพทย์ก็ไม่สามารถรักษาชีวิตมันไว้ได้  

โดยทางมหาวิทยาลัยฯ กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุเป็นนักศึกษาใหม่ที่เพิ่งเข้าเรียนชั้นปี 1 ลงมือก่อเหตุระหว่างหยุดพักจากการฝึกวิชาทหาร ซึ่งเพื่อนๆ ของเขายังคอยช่วยถ่ายคลิปวิดีโออยู่ด้านข้างด้วย

ทั้งนี้ เมื่อวันอังคาร (18 ก.ย.) ที่ผ่านมา ทางมหาวิทยาลัยฯ ได้ออกแถลงการณ์ว่า มหาวิทยาลัย เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการตรวจสอบเรื่องราวดังกล่าว ขณะเดียวกันก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยพากันเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยมีบทลงโทษไล่นักศึกษาผู้ก่อเหตุคนดังกล่าวออกจากมหาวิทยาลัย