“ก้อย” ยิ้มแก้มปริ “ตูน” ส่งดอกไม้ช่อโตเซอร์ไพรส์ ถือเป็นครั้งแรกตั้งแต่คบกัน

“ก้อย” ยิ้มแก้มปริ “ตูน” ส่งดอกไม้ช่อโตเซอร์ไพรส์ ถือเป็นครั้งแรกตั้งแต่คบกัน

ออกอาการดีใจจนหุบยิ้มไม่ได้จริงๆ สำหรับนักแสดงสาว ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ เพราะจู่ๆ หลังจบงานแถลงข่าวรอบปฐมทัศน์ ขุนพันธ์ 2 ก็มีดอกไม้ช่อโตส่งตรงมาให้ถึงที่ พร้อมแนบการ์ดลงชื่อจากหวานใจหนุ่ม ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม

ซึ่งสาวก้อยได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนว่า ถือเป็นการเซอร์ไพรส์ที่ได้ผลจริงๆ เพราะตั้งแต่คบกันมาครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ฝ่ายชายทำอะไรแบบนี้ให้ ต้องขอบคุณสำหรับดอกไม้ช่อนี้ เพราะช่วยเติมให้มีกำลังใจเพิ่มขึ้นเยอะเลย

เห็นดอกไม้มาส่งช่อใหญ่ เป็นการส่งมาแสดงความยินดีจากพี่ตูนใช่ไหม ?
“ใช่ค่ะ (ยิ้ม) เซอร์ไพรส์ อันนี้เซอร์ไพรส์จริงๆ เพราะเราไม่คิดว่าเขาจะส่งอะไรแบบนี้มา ไม่คิดเลย”

เหมือนโมเมนต์แบบนี้ไม่ได้มีให้เห็นบ่อยๆ ใช่ไหม ?
“ไม่เคยมีเลยดีกว่า (หัวเราะ) สมมติว่าเวลาก้อยทำงาน เขาจะรู้อยู่แล้วว่าวันนี้เรามีแถลงข่าวนะ วันนี้เป็นรอบสื่อนะ ไม่เคยคาดหวัง เขาก็ไม่ว่างที่จะมาดูอยู่แล้ว เราก็คิดว่าเดี๋ยวค่อยพาไปดูกัน 2 คนอยู่แล้ว แต่ก็ไม่คิดว่าเขาจะเห็นความสำคัญอะไรแบบนี้”

ความรู้สึกตอนเห็นดอกไม้ช่อใหญ่ เป็นอย่างไรบ้าง ?
“ก็ดีใจนะคะ และก็ตกใจ พออ่านข้อความลายมือไม่ใช่นิ แต่ลงท้ายชื่อว่าเป็นเขา เราก็โอเค (ยิ้ม)”

อ่านข้อความออกสื่อได้ไหม ?
“มันไม่ได้อยู่ตรงนี้แล้วค่ะ ขอโทษทีจำไม่ได้จริงๆ เมื่อกี้ก็ได้เห็นแบบเร็วๆ มาก แล้วต้องรีบมาให้สัมภาษณ์”

พักหลังมานี้พี่ตูนเริ่มหวานออกสื่อมากขึ้น ?
“ก้อยว่าจริงๆ แล้วเขาคงไม่ได้ตั้งใจที่จะออกสื่อหรืออะไร คือเขาแค่อยากจะแสดงความยินดีกับเรา เพราะเขาก็รู้ว่าตัวก้อยเองก็ไม่ได้แสดงหนังมานานพอสมควร จริงๆ แล้วตอนที่เริ่มรู้จักกันตอนนั้นก็คือเรื่องสุดท้ายที่ก้อยเล่นพอดี และมาอีกทีก็รอบสื่อครั้งนี้ค่ะ เพิ่งรำลึกได้ว่าตอนนั้นเราก็มีหนังรอบสื่อหนังเรื่องแฟนใหม่ เมื่อ 8 ปีที่แล้วเหมือนกัน”

จะกลับไปดูในช่อดอกไม้แบบละเอียดไหม อาจจะมีเครื่องประดับซ่อนอยู่ ?
“ไม่น่าหรอก (หัวเราะ) ไม่น่าจะมี โห... เมื่อกี้มาเป็นแจกันเลย ค่อนข้างหนักพอสมควร”

 IG: rachwinwongอีกโมเมนต์สำคัญ ในวันที่ ตูน บอดี้สแลม วิ่งเพื่อโครงการก้าวคนละก้าวสำเร็จ

วันนี้ได้ชวนให้เขามาดูด้วยไหม ?
“ไม่ได้ชวนค่ะ เพราะพี่ตูนติดเล่นคอนเสิร์ตอยู่แล้ว คือเราคุยกันอยู่แล้วว่าถ้าเขาไม่ว่าง เราก็จะไม่ไปคะยั้นคะยออะไร ก็ต่างคนต่างทำงาน”

เราสัมผัสได้ไหมถึงความเปลี่ยนไปของพี่ตูน ที่ดูเทคแคร์มากขึ้น หวานมากขึ้น ?
“จริงๆ เขาก็เหมือนเดิมนะ เขาค่อนข้างเป็นคนที่สม่ำเสมอค่ะ แต่อย่างวันนี้ก้อยยอมรับว่าเซอร์ไพรส์จริงๆ ขอบคุณพี่ตูนมากค่ะ (ยิ้ม) ดีใจ มีกำลังใจแล้ว”

อัปเดตถึงความคืบหน้าภาพยนตร์ก้าวคนละก้าว ?
“เป็นหนังที่ทาง GDH เป็นคนทำค่ะ ตอนแรกทุกคนจะเข้าใจว่าเป็นหนังสารคดีหรือเปล่า จริงๆ มันเป็นภาพยนตร์ ตัดต่ออกมาในรูปแบบของภาพยนตร์จริงๆ ซึ่งตัวก้อยเองยังไม่ได้ดู และก็อยากดูมาก ถึงแม้เราจะอยู่ในเหตุการณ์นั้นมาตลอด แต่เราก็ไม่รู้ว่าภาพที่ออกมาหรือมุมมองของผู้กำกับที่มีต่อโครงการก้าวคนละก้าว หรือมีต่อตัวพี่ตูนจะเป็นยังไง ซึ่งอันนี้น่าสนใจ และสิ่งที่สำคัญก็คือภาพยนตร์เรื่องนี้พี่ตูนอยากจะมอบให้คนไทยเป็นของขวัญที่ทุกคนออกมาเสียสละ ออกมาร่วมใจ ร่วมบริจาคเงินให้กับโครงการ ก็อยากให้ทุกคนมาดู และมาส่งต่อการให้ ให้กับโรงพยาบาลศิริราชต่อด้วย”

ทำไปกี่เปอร์เซ็นต์แล้ว ?
“ตอนนี้เราเริ่มบริจาคแล้วค่ะถึงแม้หนังจะยังไม่ฉาย จะมีช่องทางการบริจาคก็ติดตามได้ทางเพจก้าวค่ะ และพอหนังจบเราก็จะขยายการบริจาคไปอีก น่าจะประมาณ 6 เดือนค่ะ แบะสิ่งที่ได้รับผลประโยชน์มากที่สุดก็คือคนไทย เราอยากจะให้อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา ซึ่งเป็นอาคารสุดท้ายที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานพระนามให้ มันสำเร็จด้วยแรงกายแรงใจจากคนไทยทุกคน ซึ่งถ้าเราได้เงินตรงนี้ไปก็เชื่อว่าอาคารจะสมบูรณ์ และอุปกรณ์เครื่องมือการแพทย์ทุกอย่างจะสมบูรณ์และรองรับให้ผู้ป่วยที่เดือดร้อน หรือยากไร้ได้มาใช้บริการได้ ยังไงก็ฝากทุกคนด้วยค่ะ”

พี่ตูนก็ต้องเข้าไปควบคุมการผลิตในครั้งนี้ด้วย ?
“ใช่ค่ะ พี่ตูนเข้าไปดูแลด้วยทุกอย่าง ส่วนตัวก้อยก็จะให้กำลังใจ เพราะเราอยากไปดูในโรงภาพยนตร์ เลยยังไม่ได้ดูก้อยเหมือนกันค่ะ”

>>“ตูน บอดี้สแลม” อยากมีครอบครัว บอกข่าวดีเตรียมขอ “ก้อย รัชวิน” แต่งงาน