ฉาวไปทั้งโลก หนุ่มออสซี่สบถ-ทำร้ายคนขับอูเบอร์ เพราะเป็นคนเอเชีย (มีคลิป)

ฉาวไปทั้งโลก หนุ่มออสซี่สบถ-ทำร้ายคนขับอูเบอร์ เพราะเป็นคนเอเชีย (มีคลิป)

ชาวโลกส่ายหัว หนุ่มชาวออสเตรเลียเปิดฉากทำร้ายคนขับอูเบอร์ พร้อมด่าสบถและเหยียดเชื้อชาติ หลังพบว่าคนขับที่มารับเขานั้นเป็นคนเอเชีย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โลกออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนรถโดยสารรับจ้างในออสเตรเลีย ผู้โดยสารท้องถิ่นคนหนึ่งได้กดเรียกรถอูเบอร์ให้มารับ เมื่อพบว่าคนขับเป็นชาวเอเชีย จึงเริ่มสบถและพูดจาเหยียดเชื้อชาติ ก่อนจะทำร้ายร่างกายและขโมยโทรศัพท์ของคนขับรถไป

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นกับคนขับยูเบอร์ แม็กซ์ หลิน อายุ 27 ปี เขาใช้เวลาว่างขับรถโดยสารรับจ้างผ่านอูเบอร์ แต่ปรากฏว่าถูกผู้โดยสารรายล่าสุดทำร้ายร่างกาย หลังจากถูกพูดจาเหยียดหยามและข่มเหง รวมทั้งเหยียดเชื้อชาติด้วย เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (18 ส.ค.) ในนครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

ภาพจากคลิปวิดีโอที่คนขับอูเบอร์ได้บันทึกเอาไว้ ทำให้ได้ยินเสียงคำสบถของผู้โดยสารชายที่กดเรียกให้เขาขับรถมารับไปส่งที่หมาย กระทั่งผู้โดยสารเริ่มตั้งคำถามว่า "นายเป็นคนเอเชียใช่ไหม?" ก่อนจะพูดต่อว่า "นายมันเป็นพวกสวะคนเอเชีย นายพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ด้วยซ้ำ ที่บ้านนายคงมาอยู่ที่นี่เพราะขอวีซ่ามา รีบๆ กลับไปอยู่กับโคตรเหง้าที่ประเทศของแกซะ!"

แมกซ์ หลิน ยังบอกว่า ผู้โดยสารคนนี้ยังได้ชกเข้าที่ใบหน้าและขโมยโทรศัพท์ไปด้วย แต่เขาได้ย้อนกลับเอามาคืนให้ภายหลัง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางมาถึง เหยื่อผู้เสียหายเล่าต่อว่า "ผมรู้ว่ามันมีเรื่องแบบนี้อยู่ แต่ไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นกับผมเอง ผมรู้สึกไม่ปลอดภัยเลย ผมออกเดินทางไปหลายที่ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ผมต้องโทรแจ้งตำรวจ ผมรู้สึกแย่จริงๆ"

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบหาชายผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คนขับอูเบอร์