"อีลอน มัสก์" ไม่จบ! ด่ากลับนักสำรวจถ้ำหลวง "เฒ่าหัวงู" หลังหาว่าส่งแคปซูลมาเอาหน้า

"อีลอน มัสก์" ไม่จบ! ด่ากลับนักสำรวจถ้ำหลวง "เฒ่าหัวงู" หลังหาว่าส่งแคปซูลมาเอาหน้า

นายอีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้ง สเปซเอ็กซ์ บริษัทด้านการขนส่งอวกาศ ที่เคยส่งเรือดำน้ำจิ๋วมาร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 ชีวิต ที่ถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ กล่าวหา นายเวิร์น อันสเวิร์ธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ ที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสภาพถ้ำหลวงว่า "เฒ่าหัวงู"

ก่อนหน้านี้ นายอันสเวิร์ธ ได้ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นจากสหรัฐ ในทำนองว่า เรือดำน้ำจิ๋ว ลักษณะคล้ายแคปซูล ของนายมัสก์ ไม่มีทางที่จะใช้ได้จริงในถ้ำหลวงเลย และการที่นายมัสก์นำมาร่วมการกู้ภัย เป็นแค่การทำประชาสัมพันธ์บริษัทและเรือดำน้ำจิ๋วเท่านั้น

>> นักสำรวจถ้ำอังกฤษชี้ แคปซูลจิ๋วของ "อีลอน มัสก์" แค่เอามาใช้พีอาร์

คำวิจารณ์นี้เอง ทำให้นายมัสก์ ซีอีโอของสเปซเอ็กซ์ หัวเสียไม่น้อยจึงโพสต์ข้อความรัวๆ ในทวิตเตอร์ และข้อความหนึ่ง ระบุว่า "ที่จริงระดับน้ำต่ำและนิ่งมาก ว่ายน้ำเข้าไปในโถง 5 โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เลยก็ได้ เด็กๆ ก็เลยเข้าไปได้ ถ้าคิดว่าไม่จริง ผมขอท้าให้ตานั่นเอาคลิปช่วยชีวิตตอนสุดท้ายมาโชว์เลย ยกความดีความชอบให้กับทีมสูบน้ำกับทีมปั่นไฟ ฮีโร่ที่ปิดทองหลังพระตัวจริง"

ไม่ใช่แค่นั้น นายมัสก์โพสต์ต่อไปว่า "รู้อะไรไหม ไม่ต้องเอาวิดีโอมาโชว์หรอก เราจะทำให้(เห็นว่า)เรือดำน้ำจิ๋วของเราดำไปตลอดทางในโถง 5 แบบไม่มีปัญหา ขอโทษด้วยนะตาเฒ่าหัวงู แกเป็นคนขอเอง"

อย่างไรก็ตาม นายมัสก์ ได้ลบโพสต์เหล่านี้ทิ้งไปหมดแล้ว

 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!