รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

"ม.รามคำแหง" ให้ลูกเกษตรกร โดนน้ำถ้ำหลวงท่วมนา เรียนปริญญาตรี "ฟรี"

"ม.รามคำแหง" ให้ลูกเกษตรกร โดนน้ำถ้ำหลวงท่วมนา เรียนปริญญาตรี "ฟรี"

มหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ PR Ramkhamhaeng University ว่าจะมอบทุนเรียนฟรีให้ลูกเกษตรกร ในจังหวัดเชียงราย ที่โดนน้ำที่ระบายออกจากถ้ำหลวงท่วมที่นา ระหว่างปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ด้านอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ผศ.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ มองว่า ปฏิบัติการดังกล่าว มีเกษตรกรหลายคนยอมเสียสละไร่นาของตัวเองเป็นที่รับน้ำจากถ้ำหลวง ทั้งๆ ที่กำลังเพาะปลูกผลผลิต เพื่อช่วยชีวิตทีมหมูป่าให้ปลอดภัย และทำให้ปฏิบัติการนี้สำเร็จด้วยดี 

"มหาวิทยาลัยรามคำแหงขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือชาวเกษตรกรทั้ง 3 ตำบล รวมพื้นที่ 1,200 ไร่ โดยจะมอบทุนการศึกษาสำหรับลูกเกษตรกรในพื้นที่ดังกล่าวที่จะสมัครเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง ในภาค 1/2561 นี้ ให้เรียนฟรีจนจบการศึกษาหลักสูตรปริญญาตรี ณ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการฯ จังหวัดเชียงราย" ผศ.วุฒิศักดิ์ กล่าว

ไม่ใช่แค่นั้น อธิการบดีมหาวิทยาลัยนี้ กล่าวต่อไปว่า จะยกเว้นค่าเล่าเรียนให้บุตรหลานเกษตรกร ที่กำลังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาฯ เชียงราย เช่นกัน เพราะเห็นว่าการศึกษาเป็นพื้นฐานสำคัญของชีวิต ส่วนการให้ทุนนี้ก็ถือเป็นการสนับสนุนในการทำความดี

การเคลื่อนไหวครั้งนี้ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง เกิดขึ้นหลังจากมหาวิทยาลัยนเรศวรได้ส่งหนังสือถึงผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เมื่อวานนี้ (12 ก.ค.) ว่าจะสนับสนุนค่าเล่าเรียนของทีมหมูป่า 13 ชีวิต หากต้องการมาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยของตัวเอง

>> "ม.นเรศวร" เปย์! มอบทุนการศึกษา "ทีมหมูป่า" ยันจบดอกเตอร์