"ม.รามคำแหง" ให้ลูกเกษตรกร โดนน้ำถ้ำหลวงท่วมนา เรียนปริญญาตรี "ฟรี"

"ม.รามคำแหง" ให้ลูกเกษตรกร โดนน้ำถ้ำหลวงท่วมนา เรียนปริญญาตรี "ฟรี"

มหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ PR Ramkhamhaeng University ว่าจะมอบทุนเรียนฟรีให้ลูกเกษตรกร ในจังหวัดเชียงราย ที่โดนน้ำที่ระบายออกจากถ้ำหลวงท่วมที่นา ระหว่างปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ด้านอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ผศ.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ มองว่า ปฏิบัติการดังกล่าว มีเกษตรกรหลายคนยอมเสียสละไร่นาของตัวเองเป็นที่รับน้ำจากถ้ำหลวง ทั้งๆ ที่กำลังเพาะปลูกผลผลิต เพื่อช่วยชีวิตทีมหมูป่าให้ปลอดภัย และทำให้ปฏิบัติการนี้สำเร็จด้วยดี 

"มหาวิทยาลัยรามคำแหงขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือชาวเกษตรกรทั้ง 3 ตำบล รวมพื้นที่ 1,200 ไร่ โดยจะมอบทุนการศึกษาสำหรับลูกเกษตรกรในพื้นที่ดังกล่าวที่จะสมัครเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง ในภาค 1/2561 นี้ ให้เรียนฟรีจนจบการศึกษาหลักสูตรปริญญาตรี ณ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการฯ จังหวัดเชียงราย" ผศ.วุฒิศักดิ์ กล่าว

ไม่ใช่แค่นั้น อธิการบดีมหาวิทยาลัยนี้ กล่าวต่อไปว่า จะยกเว้นค่าเล่าเรียนให้บุตรหลานเกษตรกร ที่กำลังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาฯ เชียงราย เช่นกัน เพราะเห็นว่าการศึกษาเป็นพื้นฐานสำคัญของชีวิต ส่วนการให้ทุนนี้ก็ถือเป็นการสนับสนุนในการทำความดี

การเคลื่อนไหวครั้งนี้ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง เกิดขึ้นหลังจากมหาวิทยาลัยนเรศวรได้ส่งหนังสือถึงผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เมื่อวานนี้ (12 ก.ค.) ว่าจะสนับสนุนค่าเล่าเรียนของทีมหมูป่า 13 ชีวิต หากต้องการมาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยของตัวเอง

>> "ม.นเรศวร" เปย์! มอบทุนการศึกษา "ทีมหมูป่า" ยันจบดอกเตอร์