โจรกรรมวืด! คนร้ายงัดตู้เอทีเอ็มหวังซิวเงินล้าน แต่ชวดไม่ได้สักบาท ตร.เร่งตามจับ

โจรกรรมวืด! คนร้ายงัดตู้เอทีเอ็มหวังซิวเงินล้าน แต่ชวดไม่ได้สักบาท ตร.เร่งตามจับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(28 มิ.ย. 61) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพนักงาน บริษัท NCR จำกัด ว่ามีคนร้ายก่อเหตุงัดตู้เอทีเอ็ม ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าอันเดอร์วอเตอร์เวิลด์พัทยา ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าพัทยา จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ปพนพัชร์ ใบยา รอง ผกก.สส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบพนักงานของ บริษัท NCR จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทรับซ่อมตู้เอทีเอ็ม ยืนรอตำรวจอยู่หน้าตู้เอทีเอ็มของธนาคารยูโอบี ที่ตั้งอยู่หน้าอันเดอร์วอเตอร์เวิลด์พัทยา สอบสวน นายคฑาวุธ ให้การว่า ก่อนหน้านี้ได้รับคำสั่งให้มาซ่อมตู้ดังกล่าวตามหน้าที่ พอมาถึงพบว่า ประตูหลังตู้ถูกคนร้ายงัด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า คนร้ายน่าจะก่อเหตุช่วงกลางคืน แต่เนื่องจากตู้เก็บเงินอยู่ด้านหน้า เลยไม่ได้เงินไปแม้แต่บาทเดียว จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบภาพผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 1 คน แต่ยังไม่ขอเปิดเผย อย่างไรก็ตาม ภายหลังจะได้เก็บลายนิ้วมือแฝงที่คาดว่าเป็นของคนร้าย รวมทั้งหลักฐานต่างๆ ที่อยู่ในที่เกิดเหตุเช่น ขวดน้ำ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตู้เอทีเอ็มของธนาคาร ยูโอบี แห่งนี้เคยถูกคนร้ายพยายามเอาไปลักเงินมาแล้ว 1 ครั้ง โดยใช้ค้อนทุบแต่ไม่สามารถเอาเงินไปได้ และมาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว