หญิงอินเดียให้นมลูกสาวหลังถูกงูพิษกัดไม่รู้ตัว สุดท้ายเสียชีวิตทั้งคู่

หญิงอินเดียให้นมลูกสาวหลังถูกงูพิษกัดไม่รู้ตัว สุดท้ายเสียชีวิตทั้งคู่

หญิงอินเดียไม่รู้ตัวถูกงูพิษกัดขณะนอนหลับ ตื่นมาให้นมลูกสาวตามปกติ สุดท้ายเสียชีวิตทั้งคู่

หนังสือพิมพ์ The Times of India รายงานว่า หญิงอินเดียคนหนึ่งนอนหลับเกิดฝันว่าถูกงูพิษกัด ตื่นมาสับสนไม่รู้ถูกกัดจริงหรือแค่ฝัน แต่ไม่มีอาการถูกพิษปรากฏชัดเจนจึงให้นมลูกสาววัย 2 ขวบตามปกติ สุดท้ายเสียชีวิตทั้งแม่และลูกในเวลาไร้เรี่ยกัน

เหตุสลดดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าตรู่เวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 24 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ที่หมู่บ้านแมนดลา (Mandla) เมืองมุซาฟฟาร์นากา รัฐอุตตรประเทศ ทางตอนเหนือของอินเดีย หญิงคนดังกล่าวชื่อ ปาร์วีน (Parveen) เนื่องจากไม่รู้สึกถึงอาการถูกพิษชัดเจน ครอบครัวของเธอจึงใช้ผ้าพันแผลบริเวณมือของเธอไว้อย่างง่ายๆ และไม่ได้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล

โดยเธอได้จัดการเตรียมอาหารเช้าให้กับครอบครัวตามปกติ หลังจากนั้นก็ไปให้นมลูกสาว แต่ลูกสาวที่อายุเพียง 2 ขวบมีอาการถูกพิษอย่างรวดเร็วจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ทว่าไม่นานแพทย์ก็ได้แจ้งว่าไม่สามารถรักษาและยื้อชีวิตหนูน้อยไว้ได้ ต่อมาไม่กี่ชั่วโมงเธอก็ล้มหมดสติและเสียชีวิตหลังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

สามีของเธอกล่าวว่า “ตอนเรานำศพลูกสาวกลับมาที่บ้าน ปาร์วีนก็ล้มหมดสติไปแล้ว เรารีบนำตัวเธอส่งโรงพยาบาล แพทย์แจ้งกับเราว่าเธอเสียชีวิตจากการถูกงูพิษกัด”

รายงานระบุว่า ครอบครัวของเธอพบงูพิษอยู่ในห้องอีกห้องหนึ่ง แต่ไม่ได้จับตัวมันไว้ ส่วนงูพิษตัวนั้นก็ได้เลื้อยหนีออกไปจากบ้านแล้ว

ทั้งนี้ ในอินเดียมีงูอาศัยอยู่ประมาณ 300 ชนิด ในจำนวนนี้มี 60 ชนิดที่มีพิษร้ายแรง จากการศึกษาของ American Society of Tropical Medicine and Hygiene (ASTMH) ในปี 2011 พบว่า ในแต่ละปีทั่วโลกมีผู้เสียชีวิตจากการงูพิษกัดประมาณ 100,000 คน โดย 46,000 คนในจำนวนนี้เป็นประชาชนในอินเดีย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!