ศาลยกฟ้อง "สีกาแอน" ภรรยาอดีตพระมิตซูโอะ ลักเงินภาษี 52 ล้าน

ศาลยกฟ้อง "สีกาแอน" ภรรยาอดีตพระมิตซูโอะ ลักเงินภาษี 52 ล้าน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง "สีกาแอน" ภรรยาอดีตพระมิตซูโอะ ลักเงินภาษี 52 ล้านบาท ชี้ การกระทำเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ

ศาลอาญา รัชดา นัดฟังคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ฟ้อง นางสุทธิรัตน์ หรือ สุธาสินี หรือ แอน มุตตามาระ ไฮโซชื่อดัง วัย 57 ปี ภรรยาอดีตพระมิตซูโอะ "คเวสโก" ชิบาฮาชิ อายุ 67 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดสุนันทวราราม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เป็นจำเลยในความผิดฐาน ลักทรัพย์

จากกรณีเมื่อระหว่างวันที่ 9 สิงหาคม ต่อเนื่อง 2 กันยายน 2553 จำเลยได้ลักเอาเงินภาษีมูลค่าเพิ่มที่ได้รับคืนจากสรรพากรเขต1 จำนวน 52,585,000 บาท ของบริษัท ภูเก็ตเพนนินซูลา จำกัด ผู้เสียหายไปเป็นประโยชน์ของตัวเองโดยทุจริต

ซึ่งศาลพิเคราะห์เห็นว่า พยานหลักฐานที่อัยการโจทก์และหุ้นส่วนซึ่งเป็นโจทก์ร่วมนำสืบมายังฟังไม่ได้ว่า จำเลยกระทำผิดฐานลักทรัพย์ เพราะหลังจากที่มีการรับเช็คคืนเงินภาษีจากสรรพากรเขต 1 แล้ว จำเลยได้นำเข้าบัญชีกระแสรายวัน ธนาคารกรุงศรีฯ ชื่อบัญชีของบริษัท ซึ่งตามเอกสารหลักฐานของจำเลยก็ระบุว่า ได้มีการลงรายบัญชีของบริษัทแล้ว

ส่วนเหตุที่จำเลยต้องถอนเงินนั้นออกมา เข้าบัญชีส่วนตัวและผู้อื่นบางส่วนนั้น ก็เพื่อเป็นการชำระหนี้งานก่อสร้างโรงแรมของบริษัทที่มีอยู่จำนวนมาก การกระทำของจำเลยเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ใจและไม่ได้กระทำไปเพื่อประโยชน์ของตนเองหรือผู้อื่น แต่เป็นการแก้ปัญหากิจการภายในของบริษัทเองจึงพิพากษายกฟ้อง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!