จับยายวัย 64 กลางบ่อนไฮโล สารภาพทำรายได้ดีกว่า แถมรอเบี้ยผู้สูงอายุไม่ไหว

จับยายวัย 64 กลางบ่อนไฮโล สารภาพทำรายได้ดีกว่า แถมรอเบี้ยผู้สูงอายุไม่ไหว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 13 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร มทบ.32 ลำปาง สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง รวมกว่า 20 นาย บุกเข้าปิดล้อม จับกุมนักพนันบ่อนไฮโล บริเวณพื้นที่เอกชน เขตพื้นที่บ้านสันป่าตึง ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร ภายหลังจากสืบทราบว่า มีเซียนพนันลักลอบเล่นกันมานานแล้ว

b

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึง พบมีการกางเต็นท์ เพื่อบังแดด บังฝน และกลุ่มเซียนพนันประมาณ 10 กว่าคนกำลังนั่งล้อมวงเล่นไฮโลกันอยู่ เมื่อเห็นกำลังเจ้าหน้าที่ ต่างแตกฮือวิ่งหลบหนี ปีนข้ามรั้ว หลบหนีเข้าป่าไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้จำนวน 9 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 7 คน พร้อมของกลางเงินสด 200 กว่าบาท ลูกเต๋าพร้อมจานรอง 3 ชุด แผงไฮโลที่ใช้โต๊ะพับ 1 ตัว

ในที่เกิดเหตุ ยังพบว่า มีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งพัดลม เครื่องดื่ม อุปกรณ์เครื่องครัว สำหรับทำอาหาร เตียงนอน และถังน้ำแข็งสำหรับแช่เครื่องดื่ม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลาง นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

a

จากการสอบถามผู้ต้องหาเป็นหญิงรายหนึ่ง ชื่อยายแก้ว (นามสมมุติ) อายุ 64 ปี ได้เล่าว่า บ่อนดังกล่าวเพิ่งลักลอบเปิดเล่นยังไม่ถึงเดือน ส่วนวันนี้เล่นได้เงินจำนวน 200 บาท แต่ถูกจับกุมตัวต้องเสียค่าปรับประมาณ 1,000 กว่าบาท เท่ากับขาดทุน

"ทุกวันอยู่แต่บ้านก็เหงา จะรอเงินรายได้จากผู้สูงอายุหรือเบี้ยยังชีพเดือนละ 600 บาท ก็ไม่พอใช้ จึงได้ใช้ฝีมือความสามารถในการเล่นไฮโล ซึ่งบางครั้งก็ได้ บางครั้งก็เสีย และที่ไม่วิ่งหลบหนีขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม เพราะว่าอายุมากแล้ว หัวเข่าไม่ค่อยดี จึงยอมให้เจ้าหน้าที่จับกุม และเพิ่งเคยถูกจับกุมตัวเป็นครั้งแรก" ยายแก้ว กล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!