คืบเหตุ ญาติกระบะถูกเผา นำชุดประดาน้ำงมหาร่าง หวั่นฆ่าทิ้งน้ำอำพราง

คืบเหตุ ญาติกระบะถูกเผา นำชุดประดาน้ำงมหาร่าง หวั่นฆ่าทิ้งน้ำอำพราง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 10 พฤษภาคม 2561 บริเวณป่าเบญจพรรณ  ห่างจากถนนสายบายพาส ปากท่อ-ยางชุม ประมาณ 200 เมตร ในพื้นที่บ้านอ่างศิลา ม.1 ต.หนองหญ้าปล้อง อ.หนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี  

พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น Tiger 4 ประตู  สีขาว ทราบแต่เลขทะเบียน 9310 จ.กาญจนบุรี ในสภาพจอดอยู่บนเนินดินลาดชันลักษณะหน้ารถอยู่ต่ำ สภาพรถภายในถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคันล้อยางไหม้เหลือเพียงล้อแม็กซ์ ทั้ง 4 ล้อ 

c

จากการตรวจสอบ พบเป็นรถยนต์กระบะของ นายสุริยา  พุ่มพวง อายุประมาณ 50 ปี  เป็นชาวตำบลปากท่อ  อำเภอปากท่อ  จังหวัดราชบุรี โดยญาติๆ คาดว่า นายสุริยา อาจจะถูกทำร้ายจนเสียชีวิตแล้วไปนั้น

ล่าสุดเวลา 21.00 น ของวันเดียวกัน ญาติๆ ของนายสุริยา เจ้าของรถคันดังกล่าว นับ 10 คน ได้เดินทางมาจาก อ.ปากท่อ  จ.ราชบุรี เพื่อประสานขอความช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดประดาน้ำของมูลนิธิสว่างสรรเพชญกว่า 10 นาย

ลงพื้นที่เกิดเหตุค้นหาร่างของนายสุริยา  เจ้าของรถคันดังกล่าวภายในสระน้ำขุดลูกรังห่างจากจุดเกิดเหตุ  ประมาณ 10 เมตร  ซึ่งคาดว่านายสุริยาอาจจะถูกคนร้าย ลวงมาฆ่าและนำศพมาทิ้งเพื่ออำพรางคดี ภายในสระน้ำดังกล่าว   

a

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลงค้นหาร่างของ นายสุริยาภายในสระน้ำนานกว่า 2 ชั่วโมง  แต่ก็ไม่พบร่างของนายสุริยา  จึงทำการหยุดค้นหาเนื่องจากเป็นเวลากลางดึกแล้ว  และออกซิเจนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเตรียมมาก็หมด 

โดยในวันพรุ่งนี้ทางญาติๆ ของนายสุริยา จะไปขอความร่วมมือกับชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุ เพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด ที่คาดว่ารถของนายสุริยา ที่ถูกเผาจะวิ่งผ่าน เพื่อหาเบาะแสเพิ่มเติมในคดีนี้ต่อไป