แม่หญิงการะเกด อาสานำทัพ บุพเพสันนิวาส รำแก้บน ดังแรงทะลุเทรนด์โลก

S! News

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นละครที่สร้างปรากฏการณ์ความฟินไปทั่วทั้งสยาม แถมยังสามารถคว้าอันดับ 1 บนโลกโซเชียลฯ อย่างเทรนด์ทวิตเตอร์ไปได้อย่างไร้ข้อกังขา สำหรับละคร "บุพเพสันนิวาส" ของผู้จัดมากความสามารถ "หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์"

โดยล่าสุดในงาน ฉลองครบรอบ 48 ปี ช่อง 3 We Will Love You ผู้จัดสาวคนเก่ง รวมถึงทีมนักแสดงก็ได้ออกมาเปิดใจถึงฟีดแบคดังกล่าว รวมถึงแพลนรำแก้บนฉลองเรตติ้งทะลุเป้าให้เราฟังอีกด้วย

หน่อง - "ปลื้มใจนะคะที่แฟนๆ ทั่วทั้งประเทศให้ความชื่นชอบ ซึ่งทีมงานทุกคนและตัวนักแสดงเองก็มีความตั้งใจกันมากๆ กับละครเรื่องนี้ ดังนั้นก็อยากจะให้แฟนๆ ให้กำลังใจกันมากๆ และติดตามละครกันต่อไปด้วยนะคะ (ยิ้ม)"

รู้สึกยังไงบ้างที่เรตติ้งละครพุ่งสูงขนาดนี้ ?
หน่อง - "ตกใจค่ะ ทั้งทีมงานและทีมนักแสดงตกใจกันมาก ดีใจดีใจมากๆ เลยค่ะ"

เบลล่า - "ดีใจมากเลยค่ะเหนือความคาดหมายจริงๆ ตอนแรกที่อ่านบทเบลเองก็คิดว่าเนื้อเรื่องคงจะต้องออกมาสนุก บวกกับมีทีมงานที่ดี มีผู้กำกับที่ดี และนักแสดงเองก็มีความตั้งใจกันมากๆ คือพอทุกคนได้มารวมตัวกันก็เลยทำให้มีผลงานนี้และมีวันนี้ ขอบคุณทุกคนมากๆ เลยค่ะ"

โป๊ป - "ผมก็ไม่แน่ใจว่าแฟนๆ ฟินเพราะอะไรอันนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะนักแสดงหลายๆ คนลงตัวกันหมด มันเลยทำให้ผลงานที่ออกมา เข้มข้น สนุก ฟิน จิ้น และส่งผลให้ละครค่อนข้างสมบูรณ์จนกลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ซึ่งตัวเราเองในฐานะนักแสดงเราก็ดีใจแทนช่อง 3 ที่ทำให้วันนี้เรตติ้งขึ้นไปสู่หลักสิบได้"

เมื่อสักครู่นี้บนรถขบวนแห่เห็นว่ามีซีนกระซิบข้างหูด้วย ?
โป๊ป - "มีนิดหนึ่งครับ เป็นการแสดง (หัวเราะ) ถ้าเป็นเรื่องจริงล่ะก็ ไซร้หูไปแล้ว กัดหูไปแล้ว (หัวเราะ)"

ละครเรตติ้งแรงขนาดนี้ตั้งใจจะมีจัดโปรเจคพิเศษตอบแทนกำลังใจแฟนละครไหม ?
หน่อง - "ก็ต้องกราบขอบพระคุณแฟนๆ มากเลยนะคะ และเราเองก็น่าจะมีการจัดกิจกรรมในเร็วๆ นี้ด้วย"

ถามถึงละคร ภาค 2 ของบุพเพสันนิวาส ตอนนี้เริ่มมีการขอคิวบ้างหรือยัง ?
หน่อง - "อันนี้ก็แอบจีบไว้แล้วค่ะ เพราะตอนนี้เองก็น่าดีใจที่คุณรอมแพงจะเขียนภาคสองนะคะ (ยิ้ม)"

อย่างล่าสุดก็เพิ่งจะมีกระแสข่าวออกมาว่าละครจะระงับการออกอากาศ เป็นเรื่องจริงไหม ?
หน่อง - "วันนี้ได้ข่าวมาเหมือนกันค่ะ ถือเป็นเรื่องที่น่าตกใจ แต่ก็ยืนยันนะคะว่าไม่เป็นความจริง เมื่อสักครู่นี้ก็เพิ่งจะโทรหาคุณรอมแพง คือสัญญาทุกอย่างถูกต้องและลิขสิทธิ์ก็อยู่ที่ช่อง 3 ดังนั้นสบายใจได้ค่ะ พุธ พฤหัสบดี ยังได้ชมละครกันต่อเนื่องแน่นอน และจะฟินขึ้นเรื่อยๆ ด้วย"

นอกจากกระแสข่าวต่างๆ แล้ว ยังมีดราม่าที่คนเอาภาพจากละครไปใช้ในการโฆษณาด้วย ?
หน่อง - "ก็ถือว่าเป็นกระแสนะคะ และเราเองก็ต้องขอบคุณด้วยนะคะเพราะบางอันน่ารักมาก มีการเขียนเป็นการ์ตูน เขียนเป็นอะไรต่างๆ คือไปทุกภาคส่วนเลย (ยิ้ม)"

อย่างล่าสุดก็มีการเอาไปทำเป็นสติ๊กเกอร์ไลน์ออเจ้าแล้วด้วย ?
หน่อง - "เดี๋ยวจะมีออฟฟิเชียลออกมาแล้วค่ะ รออีกแปปหนึ่งนะคะ จะออกแล้วแน่นอน ส่วนอันที่ออกมาก่อนไม่น่าจะใช่ แต่ของออฟฟิเชียลบุพเพสันนิวาสจะออกมาเร็วๆ นี้ค่ะ และมีประกาศให้ทราบแน่นอน"

ตอนนี้เรตติ้งก็พุ่งสูงตามที่ขอไว้แล้วจะมีรำแก้บนเร็วๆ นี้เลยไหม ?
เบลล่า - "ตกลงกับพี่หน่องเรียบร้อยแล้วค่ะว่าจะรำทีเดียวตอนปิดกล้อง เพราะไม่อย่างนั้นเราอาจจะต้องรำไปทุกสัปดาห์ (หัวเราะ) นำทีมรำโดยเบลเองค่ะ"

หน่อง - "(หัวเราะ) พี่โป๊ปบอกว่าจะตีกลอง ส่วนพี่เองก็ต้องรำด้วย"

เป็นยังไงบ้างตอนนี้กระแสละครตอนล่าสุดติดเทรนด์ทวิตเตอร์โลกแล้วด้วย ?
หน่อง - "อย่างที่บอกค่ะ มันเกินความคาดหมายจริงๆ และเราเองก็รู้สึกดีใจมากๆ นะคะ เพราะได้ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ของโลกด้วย ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ขอบคุณแทนทีมงาน ขอบคุณแทนทุกคน ขอบคุณออเจ้าทุกๆ คนมากๆ ที่ช่วยทวิตถึงละครบุพเพสันนิวาสกันนะคะ"

อ่านข่าว - บุพเพสันนิวาส ย้อนหลัง และ เรื่องย่อ ละครช่อง 3