ชายจีนกระดกเหล้าเสริมความกล้า-ขโมยรถ โดนจับอ้างจำไม่ได้

ชายจีนกระดกเหล้าเสริมความกล้า-ขโมยรถ โดนจับอ้างจำไม่ได้

ชายจีนกระดกเหล้าเสริมความกล้า-ขโมยรถ โดนจับอ้างจำไม่ได้ เกี่ยวกับ ต่างประเทศ

S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สื่อท้องถิ่นประเทศจีนรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเทศบาลเล่อฉง เขตชุ่นเต๋อ มณฑลกวางตุ้ง ทางตอนใต้ของจีน จับกุมโจรขโมยรถจักรยานยนต์คนหนึ่งได้สำเร็จ ทว่าเขากลับอ้างว่าเมาแล้วความจำเสื่อม จำอะไรช่วงเมาไม่ได้ แต่สุดท้ายก็จำนนต่อหลักฐานรับสารภาพลงมือขโมยรถจริง

โดยก่อนหน้านี้เกิดเหตุรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าหลายคันถูกขโมย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตรวจดูกล้องวงจรปิดเห็นชายคนหนึ่งเดินวนเวียนบริเวณลานจอดรถหลายรอบ ท่าทางมีพิรุธจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ

พบชายคนดังกล่าวกำลังจดจ่องัดกุญแจรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่จอดอยู่จึงได้เข้าจับกุม ซึ่งขณะนั้นชายคนดังกล่าวมีกลิ่นเหล้าโชย อีกทั้งยังบอกว่าตัวเองเมาแล้วจำเรื่องราวอะไรไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวกลับไปสอบสวนที่สถานีตำรวจ

จากการสอบถามทราบชายคนดังกล่าวแซ่เติ้ง อายุ 32 ปี อ้างว่าเมื่อตนเองเมาแล้วจะจำไม่ได้ว่าทำอะไรลงไป แต่สุดท้ายก็จำนนต่อหลักฐานรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์จริง ขโมยมาแล้ว 3 ครั้ง โดยเริ่มก่อเหตุตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน

นอกจากนี้นายเติ้งยังบอกว่า เพราะเขาเป็นคนขี้ขลาด ไม่กล้า ทุกครั้งก่อนก่อเหตุก็จะไปดื่มเหล้าเพื่อทำให้ใจกล้าขึ้นก่อนจะลงมือ ปัจจุบันนายเติ้งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด