ปชป.เตรียมเค้นถามเกียรติกร-นาราชาไม่ลงมติซักฟอก

นายชุมพล กาญจนะ ประธานส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวเมื่อวันที่ 23 มี.ค.ว่า ในการประชุมส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ วันที่ 24 มี.ค.นี้ ที่ประชุมจะหารือถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา โดยจะขอบคุณส.ส.ที่ให้ความร่วมมือในการเข้าประชุมสภา และจะพูดคุยถึงกรณีที่มี 2 ส.ส.ของพรรคไม่ได้โหวตให้รัฐมนตรีของพรรคด้วย คือนายนาราชา สุวิทย์ ส.ส.สงขลา ที่ขาดประชุม และนายเกียรติกร พากเพียรศิลป์ ส.ส.ปราจีนบุรี ที่ไม่ลงมติไว้วางใจให้นายกษิต ภิรมย์ ัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ทั้งนี้ หากใครติดใจการกระทำของส.ส.ทั้ง 2 คน ก็สามารถซักถามได้

"กรณีของนายเกียรติกร คิดว่า หลายคนคงเข้าใจในเหตุผล เนื่องจากนายเกียรติกร เคยพูดเป็นข่าวมาหลายครั้งดังนั้น คงจะไม่รุนแรงถึงขั้นขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ขณะที่กรณีของนายนาราชา ที่ลาการประชุม ซึ่งแม้จะมีการลาจริง แต่ก็ไม่สมควรเพราะที่ผ่านมานายนาราชา ขาดประชุมหลายครั้งแล้ว ดังนั้น พรรคคงจะพูดจาักเตือนบ้าง นายชุมพล กล่าว

ส่วนกรณีที่นายกษิต ได้คะแนนไว้วางใจน้อยกว่ารัฐมนตรีคนอื่นนั้น นายชุมพลกล่าวว่า ก็คงจะมีการพูดคุยกัน แต่ในเรื่องการปรับออกจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตนยังไม่เคยได้ยินนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะนายกรัฐมนตรีและ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ พูดถึงเลย

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด