ออกภาพสเก็ตช์แล้วมือยิงเจ๊หงส์
เกี่ยงกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 3 มี.ค. พ.ต.อ.ศรีพงษ์ เตียประพงษ์ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้พ.ต.ท.พานิชย์ เชษฐ์สิงห์ รอง.ผกก.สส. พร้อมชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ออกติดตามหาข่าวแล้ว สำหรับแนวทางการสืบสวนให้น้ำหนักไปที่เรื่องการขัดแย้งมรดกภายในครอบครัว ส่วนรถยนต์คันที่คนร้ายนำไปสังหารผู้ตายที่ร้านเสริมสวย ทราบว่าเป็นรถยนต์กระบะโตโยต้า ดีโฟร์ดี สีฟ้า หมายเลขทะเบียนปลอม ซึ่งมีอักษรว่า สภ. หมายเลขจำไม่ได้ แต่จากการสอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์สามารถสเก็ตช์ภาพของคนร้ายได้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเจ๊หงส์ผู้ตายได้ครอบครองหุ้นสถานบริการอาบอบนวดอามสเตอร์ดัม หรือชองอาลิเซ่เดิม ที่สี่แยกอสมท. กทม. ไว้บางส่วนซึ่งมีมูลค่ากว่าร้อยล้านบาท และปัจจุบันได้ให้บุคคลภายนอกเช่ากิจการ โดยสถานอาบอบนวดดังกล่าวมีมูลค่ากว่าพันล้านบาท และได้มีการจัดแบ่งค่าเช่าปันส่วนให้กับทายาทของนายชีวิน ผู้ที่มีสิทธิในพินัยกรรมได้รับส่วนแบ่งทุกคน นอกจากนี้ทายาทตามพินัยกรรมยังอยู่ระหว่างการฟ้องร้องถอดถอนผู้จัดการมรดก ซึ่งมีหลายกิจการเช่นโรงแรม โรงสี บริษัทจำหน่ายรถยนต์ โดยแต่ละกิจการมีมูลค่าหลายพันล้านบาท แต่ละคดียังอยู่ในชั้นศาล อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่เกิดเหตุการณ์ฆ่าตัดตอนระหว่างผู้มีส่วนได้เสียในกองมรดก
พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว ผบช.ภ.4 กล่าวว่า คดีนี้ผบ.ตร.ให้ความสนใจเป็นพิเศษ พร้อมกำชับให้ตนได้ติดตามจับคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด เพราะมีประเด็นสำคัญหลายประเด็นที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจที่กทม. ที่ผู้ตายได้ดำเนินการร่วมกับนายชีวิน ประเด็นสำคัญคือเรื่องภายในครอบครัวเกี่ยวกับมรดก เพราะผู้ตายมีสามีเป็นเศรษฐีพันล้าน ภรรยาหลายคน ลูกหลานมาก เมื่อสามีผู้ตายเสียชีวิตไปการแบ่งมรดกทำให้มีปัญหาขึ้นมา เพราะเครือญาติคิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ส่วนมือปืนคาดว่าไม่ใช่มืออาชีพ เพราะนัดแรกไม่เข้าเป้า แต่นัดที่สองเข้าเป้า คดีนี้ไม่หนักใจเชื่อว่าต้องจับคนร้ายได้แน่
วันเดียวกัน พล.ต.ต.พัฒนี ศิริวัฒนี ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ได้นำภาพสเก็ตช์คนร้ายที่บุกยิงเจ๊หงส์ มาแจกจ่ายให้สื่อมวลชน บุคคลในภาพอายุประมาณ 35 ปี สูง 165-170 ซม. สวมหมวกแก๊ปสีดำ แว่นตาดำ ใส่กางเกงยีน เสื้อแจ๊กเก๊ตน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีขาว รูปร่างผอมผิวดำแดง ซึ่งเป็นพยานที่อยู่ในเหตุการณ์บอกเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะที่คนร้ายบุกเข้ายิง และขึ้นรถยนต์กระบะหลบหนี นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานอีก 2 ปากที่สำคัญมาก โดยเป็นพนักงานของโรงแรมที่เห็นคนร้ายอย่างใกล้ชิด คือก่อเหตุและหลบหนี ที่สามารถจะยืนยันได้ว่าคนร้ายคือใคร
พล.ต.ต.พัฒนี กล่าวว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่แบ่งออกเป็น 3 ฝ่าย โดยตำรวจภูธรขอนแก่น รับผิดชอบในเรื่องการสอบสวนเรื่องมรดกของผู้ตาย ความขัดแย้งกับญาติ กิจวัตรประจำวันของผู้ตาย ตำรวจศสส.ภ.4 รับหน้าที่ประสานงานกับตำรวจนครบาล เกี่ยวกับในคดีนายชีวินที่ถูกยิงตาย ส่วนสภ.ชุมแพให้รับผิดชอบในสถานที่เกิดเหตุ สอบสวนการเคลื่อนไหวของญาติผู้ตาย และคนรู้จักใกล้ชิด และติดตามรถยนต์กระบะคันที่ก่อเหตุ มั่นใจว่าจะได้ตัวคนร้ายอย่างแน่นอน
(กรอบบ่าย)
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี


