นายกฯนำคณะบินนครพนมดูเขตพัฒนาศก.พิเศษ

นายกฯนำคณะบินนครพนมดูเขตพัฒนาศก.พิเศษ

นายกฯนำคณะบินนครพนมดูเขตพัฒนาศก.พิเศษ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่นครพนม ติดตามการขับเคลื่อนนโยบายสำคัญของรัฐบาล พร้อมตรวจเยี่ยมสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ

ความเคลื่อนไหวที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ อาทิ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสุวิทย์ เมษิณทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการและติดตามการขับเคลื่อนนโยบายสำคัญของรัฐบาลในพื้นที่จังหวัดนครพนม เช่น โครงการบ้านสวย เมืองสุข การพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ติดตามความก้าวหน้าเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษนครพนม 

ส่วนการประชุมร่วมกับคณะกรรมการ กรอ.กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2 ได้แก่ นครพนมสกลนคร และมุกดาหาร นายกรัฐมนตรีจะได้พิจารณาข้อเสนอการพัฒนากลุ่มจังหวัดที่มีการหารือร่วมกัน ได้แก่ ด้านการเกษตรและอาหาร ด้านการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยว และด้านการบริหารจัดการน้ำ

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี จะได้ตรวจเยี่ยมสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว คือ วัดพระธาตุพนม สถานที่ประดิษฐานองค์พระธาตุพนม ที่อยู่ระหว่างการนำเสนอขึ้นจดทะเบียนมรดกโลก และสถานที่ที่ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดนครพนม คือ พญาศรีสัตตนาคราช ซึ่งพัฒนาเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานครในเวลาประมาณ 16.30 น.


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook