ออมสินไม่รู้บางกลุ่มเตรียมต้านพรบ.คณะสงฆ์

ออมสินไม่รู้บางกลุ่มเตรียมต้านพรบ.คณะสงฆ์

ออมสินไม่รู้บางกลุ่มเตรียมต้านพรบ.คณะสงฆ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

'ออมสิน ชีวะพฤกษ์' ไม่รู้มีบางกลุ่มเตรียมออกมาคัดค้าน พ.ร.บ.คณะสงฆ์ หลัง สนช.ผ่าน วาระ 3 เชื่อหากแก้ไขไม่มาก ก็ไม่น่ามีปัญหา

นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวถึงกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ผ่านร่าง พ.ร.บ.คณะสงฆ์ แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2535 ในมาตรา 7 โดยให้การสถาปนาสมเด็จพระสังฆราชเป็นพระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์ ว่า ในนามของ
รัฐบาลได้ไปรับฟังการชี้แจงของ สนช. จากนั้นได้ออกมาจากห้องประชุม 

ส่วน สนช. ได้ดำเนินการพิจารณาต่อ ซึ่งขณะนี้ไม่ทราบว่า สนช.ผ่านกฎหมายดังกล่าวทั้ง 3 วาระแล้ว ส่วนกรณีที่มีบางฝ่ายออกมาคัดค้านจนเหมือนจะกลายเป็นความขัดแย้ง ส่วนตัวไม่ทราบเรื่องนี้ คงต้องคุยกับทาง สนช. เพราะเป็นผู้พิจารณากฎหมาย 

ส่วนจะเกิดความขัดแย้งระหว่างพระสงฆ์บางส่วนกับ สนช. หรือไม่นั้น นายออมสิน มองว่าถ้าไม่มีการแก้ไขมากก็ไม่น่าจะมีปัญหา ส่วนการถวายฎีกาคัดค้านการแก้ไขกฎหมายดังกล่าว คงต้องดูรายละเอียดอีกครั้ง เพราะขณะนี้ยังไม่ทราบจะวุ่นวายหรือไม่ และจากนี้จะหารือกับ พศ.หรือไม่ก็ต้องดูรายละเอียดก่อน


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล