รวบแล้ว 1 คน คดีระบบดับเพลิง SCB ขัดข้อง - น.1จ่อถก

รวบแล้ว 1 คน คดีระบบดับเพลิง SCB ขัดข้อง - น.1จ่อถก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผบก.น.2 เผย ควบคุมตัวผู้บริหารบริษัท เมก้า แพลนเน็ต คดีระบบดับเพลิง SCB ขัดข้อง น.1 เตรียมประชุมความคืบหน้า

พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างควบคุมตัว นายอดิศร โพคา บริษัท เมก้า แพลนเน็ต จำกัด ผู้ต้องหาตามหมายจับคดี 8 ศพ เอสซีบี ปาร์ค กรณีระบบอัคคีภัยขัดข้อง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 8 คน มาสอบสวนที่สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน ส่วน นายณพงษ์ สุขสงวน ผู้ต้องหาตามหมายจับอีกราย ยังไม่ทราบที่อยู่ที่แน่ชัด เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมตัว

ส่วนจะมีการออกหมายจับบุคคลใดเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ระบุว่า ขึ้นอยู่กับการสอบสวนของพนักงานสอบสวนว่าจะเชื่อมโยงถึงบุคคลใดบ้างที่เข้าข่ายฐานประมาท จึงจะขอศาลออกหมายจับเพิ่มเติมต่อไป ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 15 ปาก และอยู่ระหว่างเรียกญาติของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำให้ชัดเจน

นอกจากนี้ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ยังได้สั่งให้ชุดสืบสวนเร่งหาตัว นายฉัตรชัย ขันทอง หนึ่งในพนักงานผู้รับเหมา หลังตำรวจตรวจพบว่า มีการแลกบัตรใต้ตึกในวันเกิดเหตุ แต่จากการตรวจสอบโรงพยาบาลในรัศมีใกล้เคียงกลับไม่พบ

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ เวลาประมาณ 09.30 น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะเดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้า พร้อมแถลงรายละเอียดต่อสื่อมวลชนต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คดีระบบดับเพลิง