บอย ปกรณ์ ไม่หยุดรวย!! ไม่ทิ้งงานวงการควบทำธุรกิจต่อเนื่อง

บอย ปกรณ์ ไม่หยุดรวย!! ไม่ทิ้งงานวงการควบทำธุรกิจต่อเนื่อง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ถือว่าเป็นหนุ่มที่รุ่งทั้งเรื่องงานในวงการบันเทิง และเรื่องของธุรกิจก็ว่าได้ สำหรับพระเอกหนุ่มสุดเกรียน "บอย ปกรณ์" เพราะนอกจากฝีมือในวงการบันเทิงที่จะการันตีได้แล้วนั้น ด้านธุรกิจเจ้าตัวก็ไม่ขอยอมแพ้ ล่าสุด บอย ก็ได้ออกมาเผยว่าตอนนี้เล็งทำธุรกิจตัวใหม่ แต่ยังไม่ขอบอกรายละเอียดอะไรมาก อีกไม่นานจะได้เห็นแน่นอน ส่วนใครที่กังวลว่าทำธุรกิจเยอะจนต้องลดงานในวงการหรือเปล่านั้น เจ้าตัวยืนยันว่าไม่ลดแน่นอน ขอทำทั้งสองอย่างควบคู่ไปพร้อมๆ กัน

เปิดร้านซูชิได้ไม่ทันไรก็ได้รับรางวัลแล้ว?
"ก็ดีใจครับ มันน่าชื่นใจนะเวลาทำขึ้นมาแล้วมีคนมาชอบสิ่งที่เราทำ อย่างที่บอกคือที่ผมมาทำตรงนี้ไม่ได้หวังผลกำไรอะไรมากมาย เน้นประสบการณ์และทำให้คนที่มาทานรู้สึกว่าอิ่มเอม มีความสุข อร่อย แค่นี้เราก็มีความสุขแล้วครับ"

พอมีรางวัลยิ่งการันตี เราก็จะต้องยิ่งพัฒนาให้มากขึ้น?
"ใช่ครับ ความจริงแล้วที่มาทำตรงนี้ ผมก็พยายามจะทำทุกอย่างให้มันมีข้อบกพร่องน้อยที่สุด ให้คนที่มาทานได้สิ่งที่ดีๆ กลับไป ทั้งบริการด้วย อาหารด้วย คงจะต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ เดี๋ยวการทำร้านอาหารอยู่นิ่งไม่ค่อยได้ พยายามจะหาเมนูใหม่ๆ มา ยิ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นด้วย มีเมนูใหม่ๆ ค่อนข้างเยอะ"

เห็นว่าจะเปิดสาขาใหม่เพิ่ม?
"ใช่ครับ มีความคิดว่าจะเปิดสาขา2,3 ก็กำลังดูที่กันอยู่ ดูมาสักพักแล้ว แต่ว่ายังหาที่ลงตัวไม่ได้ ติดเรื่องสถานที่ และตอนนี้ผมกับเพื่อนก็มารวมตัวกันเปิดอีกอันหนึ่งด้วยครับ เป็นอันใหม่ ตอนนี้เลยมุ่งมาทำอันใหม่นี้ก่อน เป็นร้านอาหารเหมือนเดิมครับ แต่เดี๋ยวรอให้มันชัดเจนกว่านี้ดีกว่าครับ คือยังไม่ค่อยเรียบร้อยดี"

จะมีอะไรที่แปลกใหม่ขึ้นมาไหม?
"มันก็ไม่ได้แปลกใหม่มาก แต่เป็นที่ทุกคนเข้าถึงได้ อร่อย คือร้านนี้อาจจะมีกลุ่มลูกค้ามากขึ้น เข้าถึงง่ายขึ้น และที่สำคัญคืออร่อย บริการดีครับ"

ตอนนี้ขั้นตอนอยู่ในช่วงไหนแล้ว?
"ผมว่าไม่น่าเกินเดือนสองเดือนนี้ เปิดแน่นอน แต่จะเป็นอะไรขออุบไว้ก่อนครับ"

ดูเราจะตั้งใจกับการทำเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจอาหาร?
"คือจริงๆ แล้วไม่ใช่ขนาดนั้นครับ เพื่อนชวนทำและพอทำร้านซูชิมันก็ไปได้ด้วยดี เข้าไปรู้เรื่องธุรกิจอาหารมากขึ้น แล้วมันน่าสนใจเลยทำ"

เป็นเพื่อนกลุ่มเดิมใช่ไหม?
"ก็เดิมด้วย ใหม่ด้วย ผสมกันครับ"

ลงทุนเยอะไหม?
"เท่าๆ กับร้านที่แล้วครับ ระดับหนึ่ง"

เห็นว่าลงทุนสูงพอสมควร?
"สูงไหม ก็ระดับหนึ่งครับ เพราะว่าพอดีโปรเจคใหม่นี้เปิดพร้อมกัน2สาขาเลยครับ"

ธุรกิจเราค่อนข้างเยอะ กลัวเรื่องจะบริหารไม่ทั่วถึงหรือเปล่า?
"ไม่ค่อยกังวลเรื่องนี้ครับ เพราะหุ้นหลายคน ก็ช่วยหลายคน"

เห็นว่าทำธุรกิจมาไม่เคยมีปัญหากับเพื่อนเลย?
"ไม่มีครับ ใช่ครับ เวลาทำอะไรเราก็อยากเริ่มต้นด้วยความไว้ใจกันก่อน อย่าเพิ่งไปคิดถึงเรื่องนั้นเลย เราต้องไว้ใจซึ่งกันและกัน ความจริงก็เป็นเพื่อนที่คบกันมานาน ตั้งแต่ม.ปลาย เรื่องพวกนี้เลยไม่ค่อยซีเรียส"

แสดงว่ากำไรมีต่อเนื่องเลย?
"ทำธุรกิจอ่ะเนอะ ทำมันก็ต้องมีกำไรถึงจะทำต่อได้ แต่ว่าเราไม่ได้เน้นมากนะ เราเน้นที่ประสบการณ์ สนุกสนาน และความสุขของลูกค้า"

หลายคนมองว่าเราหันหน้ามาทำธุรกิจมากขึ้นแบบนี้ งานละครต้องลดลงด้วยหรือเปล่า?
"ไม่ครับ อย่าพูดแบบนั้นครับ (หัวเราะ) หลักๆ ผมก็ยังเป็นงานละครเหมือนเดิม งานในวงการ รับงานอีเว้นท์เหมือนเดิม พอว่างจากตรงนี้ถ้าเป็นแต่ก่อนจะเป็นเวลาพัก เราก็เอาเวลานั้นมาบริหารธุรกิจแทน อย่างที่บอกไปทำธุรกิจเองก็มีหลายหุ้น ตัวผมก็ชัดเจนเรื่องของการพีอาร์ ดูแลลูกค้า"

แบบนี้จะมีเวลาให้ครอบครัวบ้างหรือเปล่า?
"มีเหมือนเดิมครับ ก็ต้องจัดสรรเวลาให้ดี เพราะที่บ้านเรื่องครอบครัวค่อนข้างสำคัญ ถ้าว่างก็กินข้าวกันปกติ เหมือนเดิมครับ"

ปีใหม่นี้วางแพลนไปไหนหรือยัง?
"ไปกับที่บ้านครับ ไปต่างประเทศ แต่ยังไม่ได้สรุปเลยว่ายังไง"

ไปญี่ปุ่นใช่ไหม?
"ต้องไปถามภัทรครับ เพราะภัทรเป็นคนจองตั๋ว ต้องไปถามว่าภัทรจองตั๋วได้หรือเปล่า หาตั๋วอยู่ครับ เพราะตั๋วค่อนข้างหายาก ผมไปแค่4-5วันเองครับ แต่ครอบครัวไป7-8วัน ผมต้องกลับมาทำงานต่อก่อนในวันที่31"

ทำงานข้ามปีเลย ถือเคล็ดหรือเปล่า?
"อ๋อ ไม่ได้ถือเคล็ดหรอกครับ แค่งก (หัวเราะ) มีงานเข้ามาก็ทำครับ ปีใหม่ก็ทำงานเกือบทุกปี"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!