จีนเสียวอีกแล้ว ทางเดินกระจกริมผา..แตกร้าว! หลังเปิดแค่ไม่กี่วัน

จีนเสียวอีกแล้ว ทางเดินกระจกริมผา..แตกร้าว! หลังเปิดแค่ไม่กี่วัน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สาวจีนทำแก้วตกใส่ทางเดินกระจกริมหน้าผา เทือกเขาหยุนไถซอน แตกรอยเป็นรอยเด่น นักท่องเที่ยวพากันผวา สั่งปิดซ่อมแซมทันที หลังเปิดใช้แค่ 2 สัปดาห์

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า สังคมออนไลน์กำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับภาพ สะพานทางเดินกระจกใส ริมหน้าผาสูง 1,078 เมตร ณ เทือกเขาหยุนไถซอน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง หลังพบว่าแผ่นกระจกทางเดินนั้นเริ่มแตกร้าวและเกิดชำรุด หลังเปิดให้เที่ยวชมไปแค่ 2 สัปดาห์

ตามรายงานระบุว่า นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางไปเทือกเขาหยุนไถซาน มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ต้องรู้สึกหวาดเสียวขึ้นมาทันใด เมื่อแผ่นกระจกทางเดินริมผา เกิดมีรอยแตกร้าว และมีการถ่ายภาพนำมาแชร์ในสังคมออนไลน์ จนถูกวิพากษ์วิจารณ์กันยกใหญ่

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดซ่อมแซมทางเดินกระจกชั่วคราว หลังจากที่เพิ่งเปิดให้เที่ยวชม เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา สาเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจาก นักท่องเที่ยวหญิงคนหนึ่งทำแก้วน้ำที่ทำจากกระเบื้องตกใส่กระจกทางเดิน ทำให้แผ่นกระจกเกิดเป็นรอยแตกร้าวดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่สร้างความมั่นใจว่า แผ่นกระจกทางเดินริมหน้าผาแห่งนี้ มีความหนา 1 นิ้ว ถูกนำมาซ้อนกันถึง 3 ชั้น รองรับน้ำหนักได้ไม่ต่ำกว่า 800 กิโลกรัม ทำให้ทางเดินแผ่นกระจกใส่ในลักษณะนี้ กำลังเป็นที่นิยมตามสถานที่ท่องเที่ยวบนเทือกเขาสูงของจีน เพื่อท้าทายความกล้าของผู้คน

Source: news.qq.com

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ทางเดินกระจก