ดราม่าสนั่น คลิปเด็กน้อยเมืองจีน จับพวงมาลัย-ขับรถไกลเป็นกิโล

ดราม่าสนั่น คลิปเด็กน้อยเมืองจีน จับพวงมาลัย-ขับรถไกลเป็นกิโล
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า สังคมออนไลน์เมืองจีนกำลังวิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโอคลิปหนึ่งอย่างหนัก หลังปรากฏภาพเด็กชายอายุ 4 ขวบ จับพวงมาลัยและขับรถไปบนถนน โดยที่พ่อแม่ผู้ปกครองนั่งดูพฤติกรรมของลูก ทั้งที่อาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้กับตัวเองและผู้ที่สัญจรไปมา

ตามรายงานระบุว่า คลิปเด็กชายกำลังขับรถยนต์ถูกแชร์ส่งต่อเป็นวงกว้าง ก่อนที่จะถูกวิจารณ์อย่างหนัก คลิปความยาวกว่า 2 นาทีเศษ เผยให้เห็นภาพเด็กชายกำลังบังคับพวงมาลัย โดยนั่งอยู่ที่ตักของชายคนหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นพ่อของเด็ก ผู้ใหญ่ทำหน้าที่ใช้เท้าเหยียบคันเร่งและเบรก ส่วนเด็กเป็นผู้บังคับทิศทาง

จากคลิปดังกล่าวจะเห็นได้ว่า เด็กกำลังขับรถและบังคับทิศทางไปตามถนนใจกลางเมืองแห่งหนึ่ง ผู้เป็นพ่อคอยสั่งเรื่องทิศทาง ช่วงเวลาหนึ่งในคลิปยังเผยให้เห็น จังหวะที่เด็กบังคับพวงมาลัย เพื่อจะเลี้ยวเข้าตรอก โดยบอกกับพ่อว่า "มีรถกำลังมา 2 คัน เดี๋ยว..นั่นอีกคันหนึ่ง!" ก่อนจะหักพวงมาลัยเลี้ยวเข้าตรอกไป

อย่างไรก็ตาม ผู้คนที่ได้ชมคลิปวิดีโอดังกล่าว ต่างวิจารณ์และตำหนิการกระทำของผู้ปกครองที่ปล่อยให้เด็กวัยแค่นี้ได้จับพวงมาลัย อีกทั้งยังถือเป็นความประมาทที่เสี่ยงให้เกิดอันตรายต่อผู้อื่นด้วย ทั้งนี้มีข้อมูลว่า เหตุการณ์ดังกล่าวน่าจะเกิดขึ้นที่เมืองหยู่หยาน มณฑลหูหนาน ซึ่งกำลังมีการตรวจสอบข้อเท็จจริง

Source: news.qq.com

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!