คนไทยตาย1จากเครนถล่มเมกกะซาอุฯ-สูญหาย2ราย

ศูนย์ข้อมูลข่าวสารกิจการฮัจย์ ณ เมืองมักกะฮ์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย ออกแถลงการฉบับที่ 3 พบ หญิงไทยเสียชีวิต 1 ราย สูญหายอีก 2 ราย
จากเหตุการณ์เครนถล่ม ในบริเวณมัสยิดฮะรอม เมืองมักกะฮ์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 107 ราย และบาดเจ็บ 237 ราย โดยมีผู้ประกอบพิธีฮัจญ์ชาวไทยสูญหาย 3 ราย และสำนักงานกิจการฮัจย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วยสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์ ได้ระดมเจ้าหน้าที่ออกติดตามในโรงพยาบาลต่าง ๆ ในเมืองมักกะฮ์ แต่ยังไม่พบข้อมูลเพิ่มเติม
ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบข้อมูลผู้เสียชีวิตทั้งหมด จากเหตุการณ์เครนล้มที่ศูนย์เก็บศพโรงพยาบาลมุอัยซิม เมืองมักกะฮ์ ปรากฏว่า พบผู้เสียชีวิตชาวไทย 1 ราย คือ นางวานิดา สะดี อายุ 48 ปี ถือหนังสือเดินทาง AA2463451 อยู่บ้านเลขที่ 575/159 ซอยเพชรเกษม แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเพมหานคร สังกัดห้างหุ้นส่วนจำกัด เอส.ดับลิว.เปอร์นิก้า ปัตตานี ซึ่งเสียชีวิตในเหตุการณ์เครนล้มดังกล่าว ทั้งนี้ สำนักงานกิจการฮัจย์แห่งประเทศไทย ณ เมืองมักกะฮ์ จะได้ประสานกับญาติผู้เสียชีวิตและทางการซาอุดีอาระเบีย เพื่อดำเนินการเรื่อง
การฝังศพและมรณบัตร ส่วนผู้ประกอบพิธีฮัจญ์ที่สูญหายอีก 2 ราย สำนักงานกิจการฮัจย์แห่งประเทศไทย ณ เมืองมักกะฮ์ จะเร่งค้นหารวมทั้งประสานงานกับทางการซาอุดีอาระเบียเพื่อติดตามอีกทางหนึ่ง
อธิบดีกรมศาสนายันคนไทยดับ1หาย2ที่เมกกะ
นายกฤษศญพงษ์ ศิริ อธิบดีกรมการศาสนา ยืนยันว่ามีคนไทยเสียชีวิต 1 ราย จากเหตุเครนยักษ์ถล่ม ที่นครเมกกะ ประเทศซาอุดีอาระเบีย จากจำนวนที่เสียชีวิตทั้งหมด 107 ราย ในการประกอบพิธีฮัจญ์ โดยยืนยันชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางวานิดา สะดี อายุ 48 ปี และยังมีผู้สูญหายอีก 2 ราย ซึ่งยังไม่สามารถระบุชื่อได้ โดยทางการไทย และบริษัทที่ดูแลคนไทยในการเดินทางครั้งนี้ ได้กระจายกำลังกันออกค้นหาโดยเร่งด่วน
ส่วนการดำเนินการเรื่องพิธีทางศานาของคนไทยที่เสียชีวิต ได้ประสานญาติที่ประเทศไทยให้ได้ทราบแล้ว และคาดว่าจะประกอบพิธีที่ประเทศซาอุดีอาระเบียตามหลักศาสนา โดยไม่มีการส่งศพกลับมายังประเทศไทย
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี
