ฝรั่งฮือฮา แสงสีขาวประหลาด โผล่เป็นทางยาวเหนือท้องฟ้า

ฝรั่งฮือฮา แสงสีขาวประหลาด โผล่เป็นทางยาวเหนือท้องฟ้า
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คลิปวิดีโอภาพลำแสงประหลาดบนท้องฟ้าเหนือรัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา กำลังได้รับความสนใจ ลำแสงสีขาวทอดตัวเป็นทางยาวที่ปรากฏอยู่ช่วงก่อนพระอาทิตย์ขึ้นเพียงไม่นาน สร้างความตื่นตาตื่นใจและประหลาดใจของคนท้องถิ่น แม้จะมีเสียงร่ำลือไปต่างๆ นานาเกี่ยวกับที่มาของลำแสงดังกล่าว

ตามรายงานระบุว่า ภาพของลำแสงประหลาดดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อราวๆ สัปดาห์ก่อน ประชาชนที่พบเห็นลำแสงดังกล่าว หยิบโทรศัพท์มือถือมาบันทึกภาพเก็บไว้ ก่อนจะโพสต์ลงโลกออนไลน์ จนกลายเป็นกระแสในสังคมโซเชียล พร้อมกับเสียงวิจารณ์ว่าสิ่งที่เห็นนั้นคืออะไรกันแน่

แต่เสียงร่ำลือว่าเป็น ยูเอฟโอ หรือ มนุษย์ต่างดาวบุกโลก คงอยู่ได้เพียงไม่ได้ เมื่อคนท้องถิ่นออกมาชี้แจงว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่ องค์การนาซ่า ได้ทำการปล่อยจรวดสื่อสาร แอตลาส วี (atlas V) เพื่อขึ้นสู่ขั้นบรรยากาศโลก โดยเป็นปฏิบัติการที่แหลมคานาเวอรัล

ส่วนลำแสงสีขาวทอดตัวยาวที่ปรากฏเห็นนั้น เป็นเพียงขั้นตอนหนึ่งเมื่อจรวดขึ้นทยานสู่ชั้นบรรยากาศโลก ประกอบกับเป็นช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะขึ้น ทำให้เกิดปรากฏการณ์ตกกระทบแสงที่ตัวจรวด กลายเป็นภาพที่สวยงามในยามเช้า ไม่ใช่เป็นดาวตกหรือสิ่งแปลกปลอมจากนอกโลกตกลงมาแต่อย่างใด

Source: AtlasObscura.com

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!