ภาพตื่นตาในท้องทะเล ฉากต่อสู้หาดูยาก งูกินปลา ปลากินงู

ภาพตื่นตาในท้องทะเล ฉากต่อสู้หาดูยาก งูกินปลา ปลากินงู
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพการต่อสู้กลางทะเลสุดตื่นตา ถูกแชร์ส่งต่อในโลกออนไลน์ งูทะเลต่อสู้กับปลาหิน ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกัน ทำให้ทั้งคู่ติดอยู่ในลักษณะปากคาปาก แชมป์นักตกปลาชื่อดังบังเอิญไปพบ ถ่ายภาพมาให้โลกได้เห็น

ริค ทริปป์ แชมป์นักตกปลาและเจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ เมืองดาร์วิน ประเทศออสเตรเลีย ได้บังเอิญพบกับเหตุการณ์น่าตื่นตาตื่นใจกลางท้องทะเล เมื่อเขาไปเห็นฉากการต่อสู้ระหว่างสัตว์มีพิษทั้ง 2 ชนิด อย่าง งูทะเล กับ สโตนฟิช(ปลาหิน) ห่างจากชายอ่าวเมืองดาร์วิน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ภาพดังกล่าวกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลมีเดียอย่างรวดเร็ว

ภาพที่พบเผยให้เห็น งูทะเล ลำตัวยาวราวๆ 2 เมตร กำลังพยายามกัดเขมือบปลาหินเอาไว้ที่ลำตัว ขณะที่ปลาหินก็ออกแรงต่อสู้กลับ โดยการกัดโฉบใส่งูทะเลเช่นเดียวกัน ทำให้เกิดเป็นภาพการต่อสู่ในทะเลที่ไม่มีฝ่ายใดยินยอม ริค ได้จับงูทะเลและปลาหินขึ้นมา หลังภาพการต่อสู้ถูกจะสงบลง คล้ายกับว่ามีฝ่ายใดสิ้นใจแล้ว

ถึงแม้ว่าเขาจะทราบดีว่า พิษของงูทะเลร้ายแรงเป็นอย่างมาก เมื่อเขาตรวจสอบก็พบว่า ปลาหินเสียชีวิตแล้ว เขาจึงค่อยๆ นำมาออกจากปากของงู ก่อนจะจับพวกมันกลับคืนสู่ท้องทะเลต่อไป เพื่อรักษาห่วงโซ่อาหาร แต่ปรากฏว่า งูทะเลที่แน่นิ่งไปกลับเริ่มมีชีวิตอีกครั้ง ก่อนที่มันจะเลื้อยลับออกหาเหยื่อในทะเลต่อไป

Source: BBC News

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ งูกินปลา