หรูหราไฮโซ พิธีงานศพสุนัขเมืองจีน ไม่ต่างกับงานศพทั่วไป

หรูหราไฮโซ พิธีงานศพสุนัขเมืองจีน ไม่ต่างกับงานศพทั่วไป
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า ครอบครัวชาวจีนที่นครเซี่ยงไฮ้ ได้จัดพิธีงานศพให้กับสุนัขพันธุ์ผสมปอมเมอเรเนียน ซึ่งไม่ต่างไปจากพิธีงานศพของมนุษย์ เนื่องจากความรักและผูกพัน ทำให้พวกเขาพิถีพิถันในการส่งสุนัขตัวโปรดไปสู่สุคติ

สุนัขถูกนำใส่โลงศพขนาดเล็กๆ เคลื่อนตัวออกจากโรงพยาบาลสัตว์ หลังจากที่มันได้สิ้นใจลงอย่างสงบ โดยมีพิธีนำศพขึ้นรถยนต์คันหรู ขับไปตามท้องถนนอย่างช้าๆ เพื่อนำร่างสุนัขไปที่สุสาน ก่อนที่ครอบครัวจะกราบไหว้ อุทิศส่วนกุศล ตามพิธีทางศาสนาของท้องถิ่น

หลังจากนั้น ครอบครัวจึงค่อยๆ ช่วยกันปิดฝาโลงของเจ้าสุนัขสุดที่รักอย่างสุดอาลัย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำร่างไปทำพิธีฌาปนกิจศพ ใช้เวลาไม่นานนัก พวกเขาก็ทำพิธีโกยอัฐิออกมาบรรจุใส่โกศขนาดเล็ก เพื่อนำส่งให้กับครอบครัวเก็บเอาไว้ต่อไป แบบเดียวกับพิธีงานศพทั่วไป

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสังคมจะมองว่าพิธีดังกล่าวที่ให้กับสุนัขนั้นเป็นการฟุ่มเฟือย แต่ก็เทียบไม่ได้กับความรักและความผูกพันที่เกิดขึ้นระหว่างสุนัขกับเจ้าของ ที่เอ็นดูไม่ต่างกับลูกหลาน ตามรายงานระบุว่า ธุรกิจงานศพสำหรับสัตว์เลี้ยงในเมืองจีนกำลังได้รับความสนใจ เนื่องจากสัตว์ต่างๆ ก็ล้วนเป็นสิ่งมีชีวิตที่ควรได้รับความใส่ใจและระลึกเช่นเดียวกัน

Source: news.qq.com

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ งานศพหมา