กปน.ยันพื้นที่กทม.ยังมีน้ำใช้ผลิตน้ำประปา
กปน.ยืนยันพื้นที่กทม.ยังมีน้ำใช้ผลิตน้ำประปา ชี้ไม่ได้รับผลกระทบทั้งน้ำอุปโภค-บริโภค
นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) กล่าวถึงกระแสข่าวพื้นที่ระบุว่ากรุงเทพมหานครจะไม่มีน้ำใช้หากฝนไม่ตกภายในวันที่ 30 ก.ค. ว่า คิดว่าคงมีความเข้าใจคลาดเคลื่อน ยืนยันว่ายังมีน้ำใช้ในการผลิตน้ำประปา บางช่วงที่น้ำเค็มขึ้นเราอาจทำการผลิตน้ำกร่อย เชื่อว่าพื้นที่กรุงเทพมหานครจะไม่ได้รับผลกระทบทั้งน้ำอุปโภค และบริโภค
ด้าน นายเชาวรินทร์ กิ่งแก้ว รองผู้ว่าการ (ผลิตและส่งน้ำ) กปน. กล่าวว่า เราเชื่อว่ายังมีน้ำเพียงพอต่อการใช้แม้ฝนจะไม่ตก เพราะแม่น้ำเจ้าพระยายังไม่แห้งก็สามารถผลิตน้ำประปาได้อย่างต่อเนื่อง แต่อาจมีเรื่องความกร่อย
ทั้งนี้ ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีการประชุมเรื่องการบริหารความเสี่ยงก็ประเมินในช่วงกลางเดือน ก.ค. นี้ จะมีฝนซึ่งเมื่อวานนี้ (6 ก.ค.) ฝนก็ตกลงมา ก็เชื่อว่าสถานการณ์จะดีขึ้น และคิดว่า กทม. ไม่น่าจะได้รับผลกระทบในเรื่องของน้ำประปา