ยิงผู้คุมตงฉินดับ! คาดใบสั่งฆ่าจากนักโทษในเรือนจำ

ยิงผู้คุมตงฉินดับ! คาดใบสั่งฆ่าจากนักโทษในเรือนจำ

ยิงผู้คุมตงฉินดับ! คาดใบสั่งฆ่าจากนักโทษในเรือนจำ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มีรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุ คนใช้รถจักรยานยนต์ ตามประกบ ยิงนายชาญชัย นามจักร์ อายุ 40 ปี หัวหน้างานงานบริหาร เรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี เสียชีวิต

ที่เกิดเหตุเป็นฝั่งขาออกเมือง ห่างจากป้อมบริการประชาชน สภ.ขุนทะเล ประมาณ 50 เมตร พบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ แบบ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กฉ 5119 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่กลางถนน ที่กระจกประตูด้านซ้าย พบรอยกระสุน เป็นรูโบ๋ ส่วนกระจกด้านขวาแตกร้าวทั้งบาน ภายในรถตรงที่นั่งคนขับ พบรอยเลือดไหลติดเต็มเบาะที่นั่ง

ส่วนผู้บาดเจ็บ เป็นคนขับรถคันดังกล่าว หน่วยกู้ภัย ได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อ คือ นายชาญชัย นามจักร์ อายุ 40 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณศีรษะและลำคอ รวม 3 นัด อาการสาหัส ก่อนเสียชีวิตขณะแพทย์ให้การช่วยเหลือ

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายเดินทางออกจากเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี ไปยังบ้านพัก ที่ ต.ทุ่งเตา อ.บ้านนาสาร เพื่อรับภรรยาและลูก ถึงที่เกิดเหตุขณะที่รถของผู้ตายจอดติดไฟแดง ได้มีคนร้าย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ขนาด 400 ซีซี สวมหมวกนิรภัยแบบเต็มใบ ปิดบังใบหน้า ขับเข้ามาประกบทางด้านซ้าย แล้วยิงเข้าใส่ 3 นัดซ้อน ก่อนขับหลบหนีไปทาง อ.บ้านนาสาร ล่าสุดได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง พบผู้ต้องสงสัย ทั้ง 2 รายแล้ว และอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

จากการตรวจสอบของตำรวจ พบว่า ผู้ตายเป็นข้าราชการที่ทำงานตงฉิน ตรงไปตรงมา และถือเป็นมือขวาของ ผบ.เรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี ในการทำงานปราบปรามยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายในเรือนจำ

โดยแหล่งข่าวจากชุดสืบสวน เผยว่า นายชาญชัย นามจักร์ ได้รับความไว้วางใจจาก ผบ.เรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี ในการแก้ไขปัญหาสิ่งผิดกฎหมายในเรือนจำ และจะเป็นหัวหน้าชุดนำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจค้นเรือนจำอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดพบว่า ได้มีการแต่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงผู้คุมคนหนึ่ง หลังพบว่าเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำสิ่งผิดกฎหมายเข้าเรือนจำ ก่อนหน้านี้ผู้ตายได้เข้าไปขัดขวางการส่งยาเสพติดจากนักโทษรายหนึ่งที่ลักลอบใช้โทรศัพท์สั่งยาเสพติดจากในเรือนจำ จนทำให้การส่งยาไม่สำเร็จ นักโทษรายดังกล่าวจึงได้มีใบสั่งฆ่านายชาญชัยเพื่อให้พ้นทาง

ด้านนายสมจิต สัจสัญญาวุฒิ ผบ.เรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เนื่องจากผู้ตาย เป็นคนนิสัยดีมาก ขยัน มีวินัย ตั้งใจทำงาน เป็นที่รักของผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงานมาโดยตลอด ส่วนสาเหตุมั่นใจว่าน่าจะเป็นใบสั่งจากกลุ่มที่เสียผลประโยชน์เกี่ยวกับกระบวนการค้ายาเสพติด เนื่องจากที่ผ่านมาทางเรือนจำได้มีมาตรการป้องปราม โดยการประสานร่วมมือกับฝ่ายทหาร ตำรวจ อส.ภาครัฐและเอกชน เข้าทำการบุกตรวจค้นภายในเรือนจำอยู่เสมอๆ ทำให้มีผลการตรวจจับโทรศัพท์มือถือที่ถูกลักลอบเข้าไปในเรือนจำได้กว่า 300 กว่าเครื่อง เสมือนเป็นการตัดมือตัดเท้าขบวนการค้ายาเสพติดจากเรือนจำสู่ภายนอก สร้างความโกรธแค้นไม่พอใจให้กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด ทั้งที่เป็นนักโทษอยู่ภายในเรือนจำและบุคคลที่อยู่ภายนอก

โดยล่าสุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา ได้มีการจับกุมผู้ต้องหาที่ลักลอบนำโทรศัพท์เข้าไปเรือนจำ พร้อมกับเจ้าหน้าที่เรือนจำ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้ โดยพบว่าโทรศัพท์ที่ลักลอบนำเข้าไปมีราคาสูงเครื่องละ กว่า 1.5 แสนบาท โดยทางเรือนจำได้มีการสอบเอาผิดเจ้าหน้าที่นายหนึ่งที่มีส่วนเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามได้มีการรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงทราบ เพื่อจะได้มีการปรับปรุงระบบการทำงานของเรือนจำต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล