ตะลึง! ศพหนุ่มวัย 25 ปี ถูกเก็บไว้ 4 ปี ร่างไม่เน่าเปื่อย

ตะลึง! ศพหนุ่มวัย 25 ปี ถูกเก็บไว้ 4 ปี ร่างไม่เน่าเปื่อย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของชายวัย 25 ปี ที่ถูกฝังในป่าช้ามานาน 4 ปี เมื่อนำร่างขึ้นมาเพื่อเตรียมทำพิธีบำเพ็ญกุศล ปรากฏว่าร่างกายของศพไม่น่าเปื่อย สร้างความแปลกใจแก่ญาติพี่น้อง และชาวบ้านที่พบเห็นเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (22 พ.ค.) จากการสอบถาม นายประสิทธิ์ จินแส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดปักธงชัย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้รับการประสานจากญาติๆ ของผู้เสียชีวิตรายนี้ เพื่อให้ไปช่วยนำศพขึ้นมาประกอบพิธีฌาปนกิจ

โดยศพถูกฝังในป่าช้าภายในวัดทุ่งจาน ตำบลเมืองปัก อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งก่อนขุดนำร่างขึ้นมา สภาพของโลงศพถูกโบกปูนซีเมนต์อยู่ภายในซุ้มพักศพหนาแน่นอย่างดี แต่เมื่อทำการขุดขึ้นมาปรากฏว่า สภาพร่างของชายผู้เสียชีวิตไม่เน่าเปื่อย ผิวหนังอยู่ในสภาพเหมือนเดิม

โดยศพดังกล่าวเป็นศพของ นายธีระวัฒน์ กล้ารบ เสียชีวิตตอนขณะที่อายุได้ 25 ปี เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2558 เนื่องจากหัวใจวายกะทันหันขณะแพทย์ทำการรักษา ซึ่งญาติได้ดำเนินการฟ้องร้องกับทางโรงพยาบาล จนต้องเก็บรักษาศพเอาไว้นานกว่า 4 ปี จนกระทั่งกระบวนการทางคดีเสร็จสิ้นจึงนำศพผู้ตายขึ้นมาฌาปนกิจ และทำพิธีเผาไปเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา

 ซึ่งญาติผู้เสียชีวิตแจ้งว่า ตอนฝังร่างของ นายธีรวัฒน์ ไม่ได้มีการฉีดฟอร์มาลีน หรือยารักษาสภาพศพ เป็นการนำศพสภาพเดิมๆ ฝังไว้นาน 4 ปี เมื่อขุดขึ้นมาก็มีสภาพร่างกายทุกอย่างยังอยู่ครบ ไม่เน่าเปื่อย ร่างกายแข็งทื่อจนสามารถประคองร่างยืนได้ สร้างความแปลกประหลาดใจให้กับผู้พบเห็นอย่างมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!