ปาบึ้ม กปปส.ลาดพร้าวไร้เจ็บ-ทิ้งแก๊สน้ำตาบ้าน 'ชวน'

ปาบึ้ม กปปส.ลาดพร้าวไร้เจ็บ-ทิ้งแก๊สน้ำตาบ้าน 'ชวน'
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุคนร้ายปาบึ้มใส่เวที กปปส.ลาดพร้าว การ์ดไล่จับหนุ่มใหญ่ต้องสงสัยได้ หวิดถูกรุมยำ นำตัวสอบสวน ขณะที่ มือมืด ทิ้งระเบิดแก๊สน้ำตา ไว้ในถังขยะใน ซ.หมอเหล็ง ที่ตั้งบ้าน "อดีตนายกฯ ชวน" อีโอดีเก็บกู้แล้ว

(24 ม.ค.) เกิดเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดที่ใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าว ซึ่งภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่การ์ดได้วิ่งกรูกันเข้าไปตรวจสอบ และติดตามจับกุมชายต้องสงสัยได้ 1 คน พร้อมรถจักรยานยนต์สีขาว ติดสติ๊กเกอร์โพลิส หมายเลขทะเบียน ลพล 957 กรุงเทพมหานคร จากนั้นได้ควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไปสอบสวนภายในสวนจตุจักร โดยมีการนำผ้าปิดตาก่อนนำตัวไปสอบสวน

ทั้งนี้ ขณะควบคุมตัวอยู่นั้น กลุ่มผู้ชุมนุมได้พยายามเข้าทำร้ายร่างกายชายคนดังกล่าว จนการ์ดต้องคล้องแขนเป็นวงล้อมเพื่อดูแลความปลอดภัย พร้อมสั่งห้ามให้ผู้สื่อข่าวตามบันทึกภาพและให้รอแถลงข่าวจาก นายอิสสระ สมชัย แกนนำหลักเวทีห้าแยกลาดพร้าว เท่านั้น เบื้องต้นจากการค้นตัวชายคนดังกล่าวไม่พบบัตรประชาชน แต่จากการตรวจค้นใต้เบาะรถจักรยานยนต์พบบัตรประกันสังคม ซึ่งระบุว่าเป็นชาว จ.ปทุมธานี

ขณะที่ในเวลาเดียวกัน พ.ต.อ.ภานพ วรธนัชชากุล ผกก.สน.ดินแดง เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า รับแจ้งพลเมืองดี พบเห็นวัตถุคล้ายระเบิดในซอยหมอเหล็ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าเป็นระเบิดแก๊สน้ำตาถูกทิ้งในถังขยะ ที่หน้าบ้านหลังหนึ่งในซอยหมอเหล็ง ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านอดีตนายกฯ คือ นายชวน หลีกภัย แต่อย่างไรก็ตาม ในจุดที่พบระเบิดแก๊สน้ำตานั้น อยู่คนละซอยกับบ้านอดีตนายกฯ ซึ่ง ล่าสุด หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ได้มาเก็บกู้ และนำไปตรวจสอบแล้วว่าใครทำกันแน่