อภิสิทธิ์มั่นใจผลการเลือกตั้งซ่อมไม่กระทบรัฐบาล

(10ม.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พร้อมแกนนำพรรค อาทิ นายกรณ์ จาติกวนิช รมว.คลัง และรองหัวหน้าพรรค และนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯกทม. เป็นต้น ได้ขึ้นรถขบวนแห่ เพื่อช่วย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม. หาเสียง ในช่วงโค้งสุดท้าย โดยขบวนได้แห่ไปรอบกทม. ทั้งนี้นายอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์ ว่า เท่าที่ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ได้รณรงค์หาเสียงมาตั้งแต่ต้นก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี สิ่งที่ได้เสนอไปน่าจะทำให้ชาวกทม. มั่นใจได้ว่าจะเป็นผู้ว่าฯ ที่ดี ส่วนคะแนนจะเทียบเท่ากับเมื่อครั้งนายอภิรักษ์ได้หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับการออกไปใช้สิทธิ์ของประชาชนว่าจะมีมากน้อยแค่ไหน ทั้งนี้ตนพร้อมที่จะทำงานกับทุกคน แต่ถ้าได้ทำงานกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ก็ถือว่ารู้ใจและเข้าใจกันดี

นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ที่ฝ่ายค้านประเมินว่าอาจจะกวาดที่นั่งได้เกือบทั้งหมด ว่า เราไม่คิดว่าจะเป็นอย่างนั้น แต่ขณะนี้เสียงของรัฐบาลก็ไม่ได้ห่างจากฝ่ายค้านมากนัก ดังนั้นทุกคะแนนเสียงจึงมีความหมาย แต่ตนยังมั่นใจว่าผลการเลือกตั้งที่ออกมาจะไม่กระทบต่อการเปลี่ยนแปลงการทำงานของรัฐบาล และจะไม่มีการปรับครม. ส่วนกรณีอาจจะมีข้าราชการวางตัวไม่เป็นกลางนั้น นายกฯ กล่าวว่า ถ้าใครมีปัญหาร้องเรียนก็ต้องดำเนินการ และกกต. ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

// //

เสียงเล็กๆ นวันเด็กขอนายกฯช่วยคนไทยรักกัน

วันเด็กแห่งชาติปีนี้...ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานไปเที่ยวชมตามสถานที่ต่างๆ ที่เปิดเป็นพื้นที่ต้อนรับเด็กและเยาวชน โดยเฉพาะ ทำเนียบรัฐบาล ที่เคยโอ่อ่ากว้างใหญ่ กลับแคบลงไปถนัดตา