วันชัย จิราธิวัฒน์ เจ้าสัวเซ็นทรัล เสียชีวิตแล้ว

วันชัย จิราธิวัฒน์ เจ้าสัวเซ็นทรัล เสียชีวิตแล้ว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(15 ก.ย.) ดร.วันชัย จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการกิตติมศักดิ์ เครือเซ็นทรัลกรุ๊ป ได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบ อายุ 84 ปี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จากโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก โดยญาติได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่ ศาลามณเฑียร (ศาลา 10) วัดเทพศิรินทร์ มีพิธีรดน้ำศพเวลา 14.30 น. พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เวลา 17.00 น. และพิธีสวดอภิธรรมศพ เวลา 19.00 น.

สำหรับ ดร.วันชัย จิราธิวัฒน์ เป็นผู้สานต่อและสร้างเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป ห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่มีสาขาทั่วกรุงเทพมหานครและเมืองใหญ่ในต่างจังหวัดในปัจจุบัน เริ่มต้นจากการสานต่อกิจการของบิดา เตียง จิราธิวัฒน์ จากธุรกิจร้านเล็กๆ สู่ธุรกิจค้าปลีก และเป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

ดร.วันชัย สมรสกับ นางสุมาลี ด่านภัทรกุล (เสียชีวิตแล้ว) และมีบุตร 5 คน ชาย 4 หญิง 1 อีกทั้งยังมีข้อเด่นในเรื่องการเลี้ยงดูบุตรหลานให้กลายเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพ มีความรู้ความสามารถ และต้องร่วมกันขับเคลื่อนกิจการไปด้วยกัน จนเกิดความประสบความสำเร็จอย่างในทุกวันนี้

ปัจจุบันเครือเซ็นทรัลของตระกูลจิราธิวัฒน์ มีมูลค่าในตลาดหุ้นประมาณ 158,000 ล้านบาท อีกทั้งมีทรัพย์สินประมาณ 217,000 ล้านบาท และอยู่อันดับที่ 2 ในการจัดอันดับมหาเศรษฐีประเทศไทยจากนิตยสารฟอร์บส์ เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา