เศรษฐีนีนามสกุลดังตายปริศนา หมาเฝ้าศพไม่ห่าง

เศรษฐีนีนามสกุลดังตายปริศนา หมาเฝ้าศพไม่ห่าง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เศรษฐีนีนามสกุลดังตายปริศนา คาบ้านพักหรูที่หัวหิน สุนัขที่เลี้ยงไว้เฝ้าศพไม่ยอมห่าง ตร.คาดหัวใจวายกะทันหัน

(24 ก.ค.) วานนี้ (23 ก.ค.) สภ.หัวหิน จ.ประจวบฯ รับแจ้งมีคนเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 4/4 ถ.แนบเคหาสน์ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จึงรุดไปตรวจพร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักหรู 2 ชั้น ใกล้ชายทะเล ที่ห้องนอนชั้น 2 ที่เครื่องปรับอากาศยังเปิดอยู่พบศพ นางเสาวณี เตชะวิภาค อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านและเจ้าของร้านเบอร์เกอรี่ "บ้านเนย" หัวหิน นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอนที่เปื้อนไปด้วยอุจจาระ และพบสุนัขส่งเสียงเห่าอยู่ปลายเท้าของศพ ขณะที่บนโต๊ะหัวเตียงพบกระป๋องเบียร์เปล่าหลายใบวางทิ้งไว้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วราว 1 วัน เจ้าหน้าที่นำศพส่งสถาบันติเวช เพื่อตรวจหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวน น.ส.ไวรี มาลี อายุ 50 ปี ผู้ดูแลบ้าน ให้การว่า นางเสาวณี หรือ คุณแดง เพิ่งซื้อบ้านหลังดังกล่าว และย้ายมาอยู่ได้ประมาณเดือนเศษ โดยส่วนใหญ่ผู้ตายจะอยู่บ้านเพียงคนเดียว และสุนัขอีก 1 ตัว ซุ้งปกติผู้ตายมักจะให้แม่บ้านดูแลทำความสะอาดบริเวณด้านนอกบ้าน ส่วนด้านในบ้านและห้องนอนผู้ตายจะทำความสะอาดเอง จนกระทั่งวันนี้เห็นผิดสังเกตเนื่องจากได้ยินเสียงสุนัขเห่าตลอดเวลา อีกทั้งผู้ตายไม่ออกจากบ้านมาหลายวัน และลูกจ้างที่ร้านโทรศัพท์เข้ามาไม่มีคนรับสาย จึงตัดสินใจเข้าไปดูที่บ้านก่อนพบนางเสาวณี เสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่านางเสาวณี อาจเกิดหัวใจวายอย่างกะทันหันโดยไม่มีใครพบเห็นช่วยเหลือทัน อย่างไรก็ตามต้องรอผลชันสูตรจากแพทย์อีกครั้งต่อไป