ปลื้ม! ภาพแอร์โฮสเตรสคุกเข่าไหว้ขอโทษผู้โดยสาร

ปลื้ม! ภาพแอร์โฮสเตรสคุกเข่าไหว้ขอโทษผู้โดยสาร
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวเน็ตเวียดนามปลื้ม ภาพแอร์โฮสเตสสายการบินเกาหลี คุกเข่าพนมมือไหว้ขอโทษผู้โดยสารเมื่อทำผิด ชี้หาได้ยากในประเทศของตน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า (12 มิ.ย.)ภาพพนักงานแอร์โฮสเตสสาวของสายการบินของเกาหลีกำลังแพร่สะพัดในโลกอินเตอร์เน็ตที่ประเทศเวียดนาม ไม่ใช่เพราะหน้าตาที่สวยงามหรือการบริการอันยอดเยี่ยม หากแต่เป็นการแสดงออกต่อผู้โดยสารเมื่อเธอทำผิด

ภาพดังกล่าวถูกบันทึกโดยผู้โดยสารชาวเวียดนาม บนเครื่องบินของสายการบินโคเรียนแอร์ไลน์ เที่ยวบินจากกรุงโซลไปนครโฮจิมินห์ ในช่วงสิ้นเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่เครื่องกำลังเผชิญสภาพอากาศอันแปรปรวน แอร์โฮสเตสได้ทำน้ำกระฉอกใส่ผู้โดยสาร ถึงแม้เธอจะเอาผ้าเช็ดหน้าผืนซับน้ำให้แล้ว แต่ผู้โดยสารก็ยังโกรธจัด และต้องการคุยกับหัวหน้าพนักงานบนเครื่อง ทันใดนั้นแอร์โฮสเตสสาวก็คุกเข่าและพนมมือไหว้ขอโทษผู้โดยสารชายคนดังกล่าว เขาจึงคลายความโกรธลง เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความประทับใจให้กับผู้โดยสารบนเครื่องที่เห็นเหตุการณ์เป็นอย่างมาก ทุกคนรู้สึกเห็นอกเห็นใจรวมถึงผู้โดยสารชาวเวียดนามที่เป็นผู้ถ่ายภาพด้วย

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวยังถูกเจ้าของภาพนำมาโยงกับสภาพสังคมของเวียดนามในปัจจุบัน ที่คนเวียดนามได้ชื่อว่าขอโทษไม่เป็น ปากแข็ง และมือแข็ง การขอโทษเป็นเรื่องที่ได้ยินหรือหาได้ยากตามท้องถนนในปัจจุบัน