การบินไทยป่วน นักบินนัดลาหยุดสงกรานต์

การบินไทยป่วน นักบินนัดลาหยุดสงกรานต์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

การบินไทยป่วนนักบินนัดลาหยุดสงกรานต์ ทำให้ฝ่ายดูแลนักบินต้องจัดนักบินสับเปลี่ยนวุ่ยวาย จนส่งผลให้เที่ยวบินสายการบินไทย บางเที่ยวบินต้องล่าช้า

(13 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกระแสข่าวเกิดเหตุความวุ่นวาย ในบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หลังจากมีผู้ช่วยนักบินของบริษัท การบินไทย ได้พร้อมใจกันลาหยุดงานเป็นจำนวนมาก เนื่องจากต้องการเรียกร้องสิทธิประโยชน์ของนักบินเพิ่มเติม ทำให้ฝ่ายดูแลนักบินต้องจัดนักบินสับเปลี่ยนวุ่นวาย จนส่งผลให้เที่ยวบินสายการบินไทย บางเที่ยวบินต้องล่าช้า 

ล่าสุดการบินไทยออกแถลงการณ์ชี้แจงว่า เหตุที่บางเที่ยวบินล่าช้า เป็นผลจากที่การบินไทยมีการเพิ่มเที่ยวบินรองรับผู้โดยสารช่วงสงกรานต์ แต่การบินไทยมีนักบินส่วนหนึ่งได้ลาพักผ่อนในช่วงดังกล่าวด้วย ทำให้มีผลกระทบต่อการเรียกนักบินมาปฏิบัติการบินทดแทนนักบินที่ขอลาพักผ่อน พร้อมยืนยันสามารถบริหารจัดการให้มีนักบินปฏิบัติการบินได้ในทุกเที่ยวบิน ไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อการให้บริการแต่อย่างใด

ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับเวลาทำการบินของเที่ยวบินต่างๆ ได้ที่ THAI Contact Center (02) 356 -1111 (ตลอด 24 ชั่วโมง) หรือ เว็บไซต์ www.thaiairways.com