ม็อบผู้ค้าจตุจักรตึงเครียด จนท.เจ็บ 3 นาย

ม็อบผู้ค้าจตุจักรตึงเครียด จนท.เจ็บ 3 นาย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บรรยากาศม็อบจตุจักรตึงเครียด ผู้ชุมนุมปาขวดใส่เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 3 นาย เหตุไม่พอใจปิดไฟไล่ พร้อมปิดถนนอีกครั้ง ส่งผลจราจรติดขัดหนัก

บรรยากาศการชุมนุมประท้วงของผู้ค้าตลาดนัดสวนจตุจักร กลับมาตึงเครียดอีกครั้ง หลังไม่มีผู้ใดเข้ามาเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุม จนเป็นเหตุให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าทำการปิดถนนพหลโยธิน ขาออกทุกเลนอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ได้เปิดให้รถสัญจรผ่านไปมา 2 ช่องทาง ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก ผู้ใช้ถนนต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น และหลังจากทางเจ้าหน้าที่ปิดไฟไล่ กลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงเกิดความไม่พอใจ จึงปาขวดน้ำและสิ่งของเข้าใส่ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่และตำรวจที่เข้าระงับเหตุบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 3 ราย ขณะที่ทางแกนนำฯ ยังไม่พอใจหนัก หลังรัฐบาลเมินเฉยต่อข้อเรียกร้องเรื่องค่าเช่า และไม่มีบุคคลใดที่เกี่ยวข้องเข้ามาเจรจา และยังคงชุมนุมประท้วงต่อไป ส่วนความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้ ผู้ค้ากลุ่มนี้เคยปิดถนนพหลโยธินในวันจันทร์ ( 27 ก.พ.) ที่ผ่านมาเพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมเรื่องค่าเช่าแผงค้า และ การทำสัญญาระยะยาว ซึ่งหลังจากนี้ผู้ชุมนุมจะยื่นเรื่องให้นายกฯได้เข้ามาดูแลปัญหาดังกล่าวด้วยตัวเอง 

โดยวันนี้ ( 3 มี.ค.) เป็นวันแรกที่การรถไฟฯได้เปิดให้ผู้ค้าจตุจักรรายเดิมจำนวน 8,875 รายขึ้นทะเบียนใหม่ โดยผู้ค้าต้องจ่ายเงินค่าเช่าแผง 3,157บาท ค่าภาษี 395 บาท ค่าบัตรชำระเงินธนาคาร 10 บาท รวมที่ต้องจ่ายทั้งหมด 3,562 บาท โดยจะเปิดลงทะเบียนจนถึงวันที่ 13 มี.ค.นี้ หากเลยกำหนดเวลาผู้ค้ารายเดิมยังไม่มาขึ้นทะเบียนการรถไฟฯจะพิจารณาอีกครั้งว่าจะตัดสิทธิทันที หรือ ให้สิทธิผู้เช่าช่วงแทน

ล่าสุด เมื่อเวลา 21.47น.  ผู้ค้าตลาดนัดสวนจตุจักร 300คน เปิดจราจร ถ.พหลโยธิน ขาออก ประตู 3 ตามปกติแล้ว บอกว่าถ้าข้อตกลงไม่น่าพอใจ เจอกันอีกที จันทร์ที่ 5 มี.ค.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!