สมช.แถลงบึ้ม3จุดไม่ใช่วินาศกรรม ไม่โยงอาทริส

สมช.แถลงบึ้ม3จุดไม่ใช่วินาศกรรม ไม่โยงอาทริส
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สภาความมั่นคงแห่งชาติ แถลงยัน ระเบิด 3 จุด ไม่ใช่วินาศกรรม และไม่เชื่อมโยงอดีตผู้ต้องหาก่อการร้าย "อาทริส" คาด ผู้ต้องสงสัยอีก 1 ราย หนีออกนอกประเทศแล้ว

พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) พร้อมด้วย พล.ต.อ.ปานศิริ ประภาวัต รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงภายหลังการประชุมหารือถึงเหตุลอบวางระเบิด 3 จุด ย่านถนนสุขุมวิท 71 วานนี้ ว่า จากการตรวจสอบวัตถุระเบิดพบว่า มีเป้าหมายมุ่งโจมตีที่ตัวบุคคล ไม่ใช่การก่อวินาศกรรม พร้อมกับยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายอาทริส ฮุสเซน ผู้ต้องหาในคดีลอบวางระเบิดก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกันขอขอบคุณประชาชนที่ช่วยแจ้งเบาะแสให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถทำให้จับกุมคนร้ายได้รวดเร็ว และขอความร่วมมือจากประชาชนให้ช่วยแจ้งข้อมูลแก่ตำรวจ หากพบเหตุการณ์ไม่ปกติ ส่วนเหตุการณ์ครั้งนี้จะเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในประเทศอินเดีย และประเทศจอร์เจียหรือไม่ ต้องรอการสืบสวนต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า เจ้าของบ้านเช่าที่เป็นคนไทย ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มคนร้าย ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 ราย ที่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้นั้น ในเบื้องต้นคาดว่า น่าจะหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรีบรวบรวมพยานหลักฐานในวันนี้ เพื่อออกหมายจับต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!