หวาดเสียว! ภาพฉลามจ้องเขมือบนักโต้คลื่น

หวาดเสียว! ภาพฉลามจ้องเขมือบนักโต้คลื่น
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศได้เผยแพร่ภาพน่าหวาดเสียว ในมหกรรมกีฬาโต้คลื่นที่ชายหาดรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยภาพถ่ายสามารถบันทึกภาพขณะคลื่นทะเล เริ่มยกตัวขึ้นสูง และปรากฏให้เห็นส่วนหางของฉลาม ซึ่งซ่อนตัวอยู่ภายในคลื่นทะเลใกล้กับนักโต้คลื่นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

แกรี แอเลียต สามารถถ่ายภาพดังกล่าวเอาไว้ได้ พร้อมยืนยันสิ่งที่ถ่ายได้ คงจะไม่ใช่นักโต้คลื่นหรือกรรมการการแข่งขันอย่างแน่นอน รวมทั้งยืนยันว่าไม่ได้ทำการตกแต่งภาพนี้ขึ้น ด้านผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ฉลามตัวดังกล่าวอาจเป็นฉลามขาว ขนาดประมาณ 3 เมตรครึ่ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ดูแลชายฝั่งตัดสินใจไม่สั่งปิดชายหาดดังกล่าว แต่สั่งเพิ่มมาตรการเฝ้าระวังความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น เนื่องจากเป็นสุดสัปดาห์วันหยุดวันแรงงานแห่งชาติของสหรัฐ

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ช่วงเดือนที่ผ่านมามีชาวประมงพบร่องรอยของฉลามบริเวณชายฝั่งทะเลแคลิฟอร์เนีย รวมทั้งยามชายฝั่งยังเคยพบเห็น ครีบปลาขนาดใหญ่ โผล่พ้นน้ำเวียนว่ายอยู่ริมชายฝั่ง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่ถ่ายภาพดังกล่าวได้ราว 3 กิโลเมตร จนต้องสั่งปิดชายหาดเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวไปเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน