ม.6 เครียดจัด! หาที่เรียนต่อไม่ได้ ผูกคอดับคาบ้าน

ม.6 เครียดจัด! หาที่เรียนต่อไม่ได้ ผูกคอดับคาบ้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สลด!! นักเรียนชายชั้นม.6 จ.ร้อยเอ็ด เครียดจัดหาที่เรียนต่อไม่ได้ ตัดสินใจผูกคอดับคาบ้าน ทิ้งจดหมายลาตายสุดสะเทือนใจพ่อแม่

(7 เม.ย.) เมื่อเวลา 06.00 น. สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอตาย อยู่ภายในบ้าน ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จึงรุดไปสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าที่ผู้เกี่ยวข้อง โดยพบศพ นายบอย (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ในบริเวณห้องเก็บของชั้นล่างของตัวบ้าน สภาพใช้เชือกในลอนยาวประมาณ 1 เมตร ผูกคอตนเองติดกับลูกกรงเหล็กหน้าต่างสูงจากพื้นประมาณ 2 เมตร ที่ลำคอมีรอยเชือกรัดจนกิ่ว คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบกระดาษตกอยู่ 1 แผ่นพิมพ์ข้อความไว้ว่า

"ตนเองเป็นคนที่ไม่มีอะไร ให้ดีใจ เรียนก็ไม่ได้เรื่อง เรียนไม่จบ ไม่มีอะไรดี ไม่เอาไหน ไม่มีอะไรดีสักอย่าง ขยะสังคม ไม่มีประโยชน์กับใครอยู่ไปก็เท่านั้น"เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นข้อความของผู้ตายที่พิมพ์ไว้จึงเก็บเป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นลูกชายคนเดียวของครู และผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ ก็คาดว่าการฆ่าตัวตายในครั้งนี้ผู้ตายอาจจะมีความกดดันเกี่ยวกับผลการเรียนที่ไม่เป็นไปตามความมุ่งหวังของพ่อแม่ ประกอบกับยังหาที่เรียนต่อระดับปริญญาตรีไม่ได้ จึงคิดสั้นตัดสินใจผู้คอตัวเองประชดเพื่อหนีปัญหาดังกล่าว