พท.นำภาพเสธ.แดงเข้าสภาฝ่ายรัฐประท้วงวุ่น

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บรรยากาศการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ที่อาคารรัฐสภา เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ก็ได้เกิดความวุ่นวายขึ้น เมื่อเข้าสู่การอภิปราย ในเรื่องเหตุการณ์สลายการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง เนื่องจาก นายสุชาติ ลายน้ำเงิน ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย ได้นำภาพเสมือนจริงของ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง เข้ามาภายในห้องประชุมทำให้ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ลุกขึ้นประท้วง ว่าภาพดังกล่าวยังไม่ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการตรวจสอบภาพเหตุการณ์และคลิป ที่สามารถนำมาเสนอในที่ประชุมได้ ทำให้เกิดความวุ่นวายในการประท้วง จนที่สุด นายสามารถ แก้วมีชัย ซึ่งทำหน้าที่เป็นประธานในการประชุม ได้วินิจฉัยให้นำภาพดังกล่าว ออกจากห้องประชุม

ขณะที่ก่อนหน้านี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ก็ได้ชี้แจงปฏิเสธว่า รัฐบาลไม่เคยยกระดับความรุนแรง ในการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง และไม่เคยมองผู้ชุมนุมเป็นผู้ก่อการร้าย ซึ่งตนถือว่าเป็นนายกรัฐมนตรีคนแรก และคนเดียว ที่นั่งเจรจากับ แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม ทั้งนี้ยังระบุว่า แกนนำชุดแรก ที่ได้รับการประกันตัว ก็มาจากการที่ตนมอบหมายให้กรมคุ้มครองสิทธิฯ เข้าไปให้การช่วยเหลือคดี ขณะที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ ด้านความ
มั่นคง ก็แจงว่า ไม่มีมือที่มองไม่เห็นในการจัดตั้งรัฐบาล โดย นายกรัฐมนตรี ได้ก้าวเข้าสู่ตำแหน่งตามกระบวนการประชาธิปไตย ขณะที่ฝ่ายค้านเอง ที่เป็นผู้พยายามโค่นล้มรัฐบาล โดยการก่อความวุ่นวายให้เกิดขึ้นภายในบ้านเมือง